Công bố thời điểm phát hành mạng 6G

© Depositphotos.com / KamachiHệ thống liên lạc 6G
Hệ thống liên lạc 6G  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Một dự án thử nghiệm về truyền thông thế hệ thứ sáu sẽ được khởi động vào năm 2026. Đây là báo cáo của BusinessKorea với tham chiếu đến chính phủ Hàn Quốc.

Phát triển mạng 6G

Thời điểm khởi động dự án thử nghiệm đã được Thủ tướng nước này Chung Se-kyun thông báo trong cuộc họp với các bộ trưởng. Chiến lược triển khai 6G dựa trên sự phát triển của các công nghệ tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết và đăng ký bằng sáng chế. Để thực hiện kế hoạch này, 200 tỷ won từ ngân sách Hàn Quốc sẽ được phân bổ trong vòng 5 năm. Nguồn vốn sẽ bắt đầu vào năm 2021.

6G - Sputnik Việt Nam
6G: thế hệ truyền thông di động tiếp theo sẽ thay đổi thế giới thế nào?

Theo ông Chung Se-Kyun, chính phủ sẽ kiên quyết giải quyết 10 mục tiêu chiến lược trong việc triển khai 6G, bao gồm siêu hiệu suất và siêu chính xác của tiêu chuẩn. Sau khi đăng ký các công nghệ mới vào đầu năm 2026, nó sẽ khởi động một dự án hiện đại hóa cơ sở hạ tầng mạng hiện tại của bang. Trước hết, cơ sở hạ tầng sẽ được sửa đổi trong năm lĩnh vực chính - sức khỏe kỹ thuật số, nội dung phong phú (khả năng tổ chức hội nghị mà không có sự tham gia cá nhân của diễn giả), xe tự lái, thành phố thông minh và sản xuất thông minh.

Sự khác biệt giữa 6G so với 5G

Các tác giả của dự án ước tính rằng tốc độ truyền dữ liệu ở 6G sẽ đạt 1 terabyte mỗi giây, nhanh hơn 5 lần so với 5G. Tiêu chuẩn mới sẽ có độ trễ lên đến 0,1 mili giây khi truyền tín hiệu không dây và lên đến năm mili giây theo cách có dây. Mạng lưới thế hệ thứ sáu sẽ hoạt động ở độ cao 10 km so với Trái đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала