Khoảng 700 người đã bị bắt giữ ở Belarus trong ngày qua

© REUTERS / VASILY FEDOSENKONgười thân và bạn bè túc trực tại các bức tường của đồn cảnh sát trung tâm trên phố Akrestsin với hy vọng rằng ngày hôm nay họ sẽ bắt đầu trả tự do cho những người bị giam giữ trong cuộc biểu tình
Người thân và bạn bè túc trực tại các bức tường của đồn cảnh sát trung tâm trên phố Akrestsin với hy vọng rằng ngày hôm nay họ sẽ bắt đầu trả tự do cho những người bị giam giữ trong cuộc biểu tình - Sputnik Việt Nam
Minsk (Sputnik) - Khoảng 700 người đã bị bắt giữ hôm thứ Tư ở Belarus vì tham gia vào các cuộc xuống đường quần chúng trái phép, theo bộ Nội vụ nước cộng hòa cho biết.

Biểu tình ở Belarus: bắt giữ vì tham gia bạo loạn

"Bộ Nội vụ, trong thẩm quyền của mình, vẫn đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ luật pháp, trật tự và đảm bảo an toàn công cộng trong nước. Khoảng 700 người đã bị tạm giữ vì tham gia các sự kiện quần chúng trái phép", - dịch vụ báo chí bộ này cho biết trên kênh Telegram.

Hôm thứ Tư, những lời kêu gọi chặn đường giao thông đã được đăng tải trên nhiều nguồn Internet khác nhau.

Một cô gái với tấm áp phích Live Belarus! tại đại sứ quán Belarus ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Ba Lan kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì các sự kiện ở Belarus
"Tại thủ đô, đã ghi nhận các nỗ lực chặn đường đại lộ Độc lập khu vực cửa hàng SUM, ở các quận «Malinovka» và «Serebryanka», dọc theo phố Surganov và những nơi khác. Do đó giao thông công cộng không được thông suốt", bộ này cho biết thêm.

Hơn 100 nhân viên an ninh bị thiệt hại ở Belarus trong các cuộc biểu tình

Các cuộc bạo động ở Belarus đã mất đi tính chất quần chúng, nhưng mức độ gây hấn đối với các nhân viên thực thi pháp luật vẫn ở mức cao: hơn 100 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương do các hành động bất hợp pháp, Bộ Nội vụ nước cộng hòa cho biết.

"Các cuộc bạo động ở đất nước đã mất đi tính chất quần chúng, nhưng mức độ gây hấn đối với các nhân viên thực thi pháp luật vẫn còn cao. Tổng cộng, do hậu quả của các hành động trái pháp luật của công dân vào những ngày 9-13 tháng Tám, 103 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương, trong đó 28 người phải nhập viện", - dịch vụ báo chí Bộ nội vụ viết trên kênh Telegram.

Tình hình ở Belarus

Các hành động quần chúng phản đối bắt đầu trên khắp Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống, mà nhà lãnh đạo hiện tại Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bầu cử trung ương, ông giành được 80,08% số phiếu bầu. Vào tối Chủ nhật, các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước, họ dựng rào chắn, các nhân viên thực thi pháp luật giải tán với sự hỗ trợ của các phương tiện đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала