Trump chỉ trích Liên minh châu Âu sử dụng Mỹ vì quyền lợi của họ

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Liên minh châu Âu và cho rằng EU đang lợi dụng Mỹ. Ý kiến này được nhà lãnh đạo Mỹ trình bày hôm thứ Năm, 13 tháng 8, trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox Business.

Trump lại đổ lỗi cho EU

“EU cũng tệ như Trung Quốc. Họ sử dụng chúng tôi rất nhiều, họ không đóng góp lệ phí trong NATO”, Teletrader dẫn lời Trump.

Ông lưu ý rằng Đức đang lãng phí hàng tỷ đô la, trả cho Nga tiền dầu mỏ và khí đốt, trong khi Hoa Kỳ cũng đang bảo vệ Berlin.

Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hội đồng An ninh Nga: Mỹ sẵn sàng “bóp nghẹt” châu Âu

Mỹ hiện đang kiên quyết yêu cầu Đức từ chối hỗ trợ dự án đường ống dẫn khí Dỏng chảy phương Bắc-2.

Đặc biệt, các thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu nhà điều hành cảng Mukran ngừng giúp hoàn tất việc xây dựng đường ống, đe dọa "phá hoại tài chính".

Xung đột giữa Mỹ và EU

Đại diện chính thức của phe Đảng Dân chủ Tự do tại Hạ viện về năng lượng, Martin Naumann, gọi những lời đe dọa của các thượng nghị sĩ là vòng leo thang mới trong xung đột địa chính trị giữa Mỹ và EU.

Đồng thời, cựu Trợ lý về An ninh Quốc gia người đứng đầu Nhà Trắng John Bolton cho rằng Trump muốn sử dụng Thủ tướng Áo Sebastian Kurz để tác động đến các quá trình ra quyết định ở Liên minh châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала