Trung Quốc cáo buộc Pompeo phát tán "virus chính trị"

© REUTERS / Carlos Garcia RawlinsNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo liên tục chỉ trích và đổ lỗi cho Trung Quốc ở bất cứ nơi nào ông ta đến, ông ta phát tán thông tin sai lệch và "vi rus chính trị" ở khắp mọi nơi, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố tại cuộc họp hôm thứ Tư.

Quan hệ Mỹ-Trung: Chỉ trích Đảng Cộng sản Trung Quốc

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trong chuyến thăm Cộng hòa Séc với bài phát biểu tại Thượng viện, nói rằng Nga đang tìm cách phá hoại an ninh của Cộng hòa Séc, phát tán thông tin sai lệch và tiến hành các cuộc tấn công mạng, còn Trung Quốc đang cố gắng kiểm soát hoạt động kinh doanh ở khắp mọi nơi. Pompeo cũng cho rằng Trung Quốc còn gây ra mối đe dọa đối với nền dân chủ hơn cả Nga.

"Pompeo, được dẫn dắt bởi những ý tưởng của Chiến tranh Lạnh và lợi ích ích kỷ của riêng mình, hết lần này đến lần khác chỉ trích một cách vô căn cứ Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng như chính sách đối nội và đối ngoại của CHND Trung Hoa. Trung Quốc đã nhiều lần bày tỏ quan điểm quyết đoán về vấn đề này", - Triệu Lập Kiên nói.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Trump cảnh báo khả năng toàn dân Mỹ phải học tiếng Trung

Những cáo buộc của Pompeo đối với Trung Quốc

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng "Pompeo, dù đi bất cứ đâu, đều mang theo và phát tán" vi rút chính trị "và thông tin sai lệch khắp nơi".

Triệu Lập Kiên  phát biểu: “Tôi muốn nhân cơ hội này để nhờ giới truyền thông hỏi xem ông Pompeo có cảm thấy tội lỗi không khi ngày này qua ngày khác cứ lặp đi lặp lại những lời nói dối, phớt lờ và bóp méo sự thật một cách ám ảnh".

Theo lời nhà ngoại giao Trung Quốc, Ngoại trưởng Pompeo và những người khác như ông đang cố gắng "buộc cộng đồng quốc tế vào cỗ xe chống Trung Quốc và chống cộng sản", nhưng cộng đồng quốc tế nhìn thấy điều này rất rõ ràng và sẽ không cho phép mình bị thuyết phục, vì vậy những nỗ lực như vậy sẽ không thể thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала