Trung tâm Gamaleya phản hồi những lời chỉ trích ở nước ngoài về vắc xin COVID-19

© Sputnik / Press service of the Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhKiểm tra những người tình nguyện tham gia thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội mang tên N. N. Burdenko trước khi xuất viện
Kiểm tra những người tình nguyện tham gia thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội mang tên N. N. Burdenko trước khi xuất viện - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Sẽ thật ngây thơ nếu mong đợi từ các quốc gia khác sẽ có phản ứng cực kỳ tích cực đối với việc đăng ký vắc xin Nga chống lại virus coronavirus, Alexander Gintsburg, giám đốc trung tâm vắc xin Gamaleya cho biết.

Chỉ trích vắc-xin coronavirus của Nga

“Hãy nghĩ xem, nếu những người cụ thể, những công ty cụ thể bị tước đoạt hàng tỷ đô la do vắc-xin Nga, thì bạn muốn nhìn thấy phản ứng như thế nào? Có vẻ như đối với tôi phản ứng đó là hoàn toàn bình thường. Điều này giống như cấi que chọc vào tổ kiến", - Gintsburg tuyên bố trến sóng kênh truyền hình "Rossiya 24".
Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về việc tiêm phòng cho những người thuộc nhóm máu Rh-âm

Nhà khoa học lưu ý vắc xin của Nga "hoàn toàn an toàn" và "được đăng ký tuân thủ theo tất cả các đạo luật của Liên bang Nga."

"Đây là một cuộc đấu tranh trực tiếp cho một khoản tiền hoàn toàn cụ thể. Không thể có bất kỳ phản ứng nào khác. Thật là ngây thơ nếu kỳ vọng rằng một sản phẩm cạnh tranh nghiêm túc sẽ được đón nhận bằng những tràng pháo tay", - Giám đốc Trung tâm Gamaleya nói thêm.

Vaccine đăng ký đầu tiên trên thế giới

Hôm thứ Ba, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V». Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy «Binnopharm».

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Trung tâm Gamaleya phản hồi những lời chỉ trích ở nước ngoài về vắc xin COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала