24 nước EU lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào "Dòng chảy phương Bắc - 2"

BERLIN (Sputnik) - Đại diện của 24 nước EU đã lên tiếng phản đối Hoa Kỳ trước khả năng Washington đưa ra các biện pháp trừng phạt để chống lại dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2", tờ Die Welt của Đức đăng tin.

Lưu ý rằng ý kiến phản đối được nêu ra trong hội nghị trực tuyến giữa phái đoàn EU với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng vào ngày 12 tháng 8 đã có một thông điệp ngoại giao về chính sách trừng phạt của Mỹ được nêu ra (tại hội nghị trực tuyến) trong cuộc họp của phái đoàn EU với Bộ Ngoại giao Mỹ. Trong thông điệp ngoại giao này, được nêu ra dưới hình thức hội nghị truyền hình, có sự tham dự của 24 quốc gia thành viên EU",- các nguồn tin trong giới ngoại giao châu Âu cho biết.
Dòng chảy phương Bắc-2  - Sputnik Việt Nam
Nga giải thích nguyên nhân tranh đấu giữa Đức và Mỹ về dự án “Dòng chảy phương Bắc - 2”

Bài báo nói rõ, về nội dung, công hàm phản đối này lặp lại tuyên bố ngày 17 tháng 7 của ông Josep Borrell, Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh, trong đó ông nói rằng EU quan ngại sâu sắc về những trường hợp phía Hoa Kỳ thường hay sử dụng hoặc đe dọa sử dụng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Châu Âu, trong đó có liên quan đến các dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2" và "Dòng chảy Thổ Nhĩ kỳ".

Trước đó, ngày 11/8, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã bày tỏ không đồng tình với các biện pháp hạn chế ngoài lãnh thổ của Mỹ đối với "Dòng chảy phương Bắc -2", đồng thời nhắc lại rằng nơi đưa ra các quyết định về chính sách năng lượng của châu Âu là tại thủ đô các nước châu Âu và đồng thời ở Brussels. Bộ trưởng Đức còn nói thêm rằng EU tự chủ trong việc quyết định sẽ mua nhiên liệu ở đâu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала