Báo chí Ba Lan đánh giá sức mạnh của máy bay Su-30SM

© Sputnik / Vitaliy Timkiv /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen
Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sau khi được trang bị loại tên lửa hạng nặng "không-đối-đất" tối tân được chế tạo trên cơ sở tên lửa siêu thanh nhiên liệu lỏng Kh-32, máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga sẽ tăng đáng kể sức mạnh chiến đấu. Ý kiến này được đăng trên báo Defense24 của Ba Lan.

Trước đó, tờ Izvestia dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự đăng bài nói rằng các kỹ sư Nga đang phát triển một loại vũ khí mạnh mẽ, hoàn toàn mới để trang bị cho máy bay Su-30SM. Theo các chuyên gia được báo này phỏng vấn, đó là loại tên lửa siêu thanh nhiên liệu lỏng Kh-32, trước đây chỉ được sử dụng trên máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.

Khi được trang bị tên lửa "không-đối-đất" hạng nặng tầm xa, "Su-30SM có thể bổ trợ cho máy bay ném bom Tu-22 và Su-34, tăng tiềm lực tấn công của Nga cả về cấp độ tác chiến và chiến lược", bài báo nhận định. Theo các tác giả, loại tên lửa siêu thanh này không chỉ được sử dụng trên máy bay Su-30SM, mà còn được trang bị cho cả máy bay Tu-22 và máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM hiện đang được tùy chỉnh để sử dụng tên lửa Kinzhal.

Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-30SM của Nga

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của đội nhào lộn trên không «Hiệp sĩ Nga» thực hiện chuyến bay trình diễn trong Ngày mở cửa  tại Khu liên hợp khoa học-kỹ thuật hàng không Taganrog mang tên G.M. Beriev - Sputnik Việt Nam
Thuật bay cao cấp: video quay phi công thử nghiệm bay trên Su-30SM

Su-30SM được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không cả ban ngày lẫn ban đêm, trong các điều kiện thời tiết bình thường và phức tạp, cũng như để tấn công các mục tiêu mặt đất bằng cách sử dụng nhiễu chủ động và thụ động, kiểm soát không phận, phong tỏa các sân bay của đối phương ở chiều sâu phòng thủ lớn, tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển. Su-30 cũng có thể sử dụng để điều khiển các hoạt động tác chiến nhóm khi chiếm ưu thế trên không, tiêu diệt lực lượng tấn công bằng đường không của đối phương, cũng như thực hiện trinh sát trên không và tiêu diệt các mục tiêu mặt đất trong điều kiện thời tiết thông thường và phức tạp.

Kh-32 là tên lửa hành trình phóng từ trên không lớp "không-đối-đất" của Nga có tầm bắn lên tới 1.000 km và tốc độ 4.000-5.400 km/h. Nó chính thức được đưa vào biên chế vào cuối năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала