Hoạt động "hoa" phản đối diễn ra ở Minsk

Minsk (Sputnik) – Hôm thứ Năm, hoạt động phản đối quần chúng chống hành động thô bạo của lực lượng an ninh Belarus diễn ra ở Minsk gần ga tàu điện ngầm Pushkinskaya, những người tham gia đều mang theo hoa, Sputnik đưa tin.

Hoạt động vì hòa bình: Đường phố ở Belarus được trang trí bằng hoa

Vài ngày trước, một người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở ga tàu điện ngầm Pushkinskaya. Bộ Nội vụ Belarus cho biết, anh ta đã cố ném thiết bị nổ vào các nhân viên thực thi pháp luật. Kể từ đó, địa điểm này ở Minsk đã trở thành đài tưởng niệm của người dân thành phố, họ mang hoa, bóng bay, thú bông đến đây.

Từ sáng thứ Năm, các nhóm nhỏ công dân đã tập trung tại quận này của Minsk, nhưng đến tối đã có khoảng vài nghìn người, và dân chúng vẫn liên tục kéo đến. Hàng rào hai bên dọc theo phố Pritytskogo được trang trí bằng những bó hoa, người phản đối bạo lực đứng dọc theo hàng rào này. Những người đi xe hơi ngang qua bấm còi đoàn kết với họ. Một nhóm lớn người cũng tụ tập bên ngoài khách sạn Orbita gần đó, một số người cầm cờ trắng-đỏ-trắng của phe đối lập. Những người thực thi pháp luật và xe cảnh sát vẫn chưa tới địa điểm diễn ra hành động biểu tình này.

Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga đánh giá tình hình ở Belarus

Hàng trăm cô gái biểu tình ở Brest

 Ở Brest, một cuộc biểu tình phản đối ôn hòa diễn ra cả ngày với hàng trăm cô gái tham gia, Sputnik Belarus đưa tin.

"Ở Brest, hành động đoàn kết đã diễn ra trên đại lộ Masherov, hôm nay còn đông hơn hôm qua. Hàng trăm phụ nữ trẻ đến từ Brest tập trung trước Cửa hàng bách hóa trung tâm vào khoảng 8h30 sáng (trùng với giờ Moskva), cầm trên tay bó hoa", - tin cho biết.

Tình hình ở Belarus

Các hành động quần chúng phản đối bắt đầu trên khắp Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống, mà nhà lãnh đạo hiện tại Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bầu cử trung ương, ông giành được 80,08% số phiếu bầu. Vào tối Chủ nhật, các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước, họ dựng rào chắn, các nhân viên thực thi pháp luật giải tán với sự hỗ trợ của các phương tiện đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала