Israel và UAE nhất trí bình thường hóa hoàn toàn quan hệ

CC0 / Pixabay / Tel-Aviv, Israel
Tel-Aviv, Israel - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đồng ý bình thường hóa hoàn toàn quan hệ, theo tuyên bố chung ba bên với Mỹ về vấn đề này, được Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter.

Quan hệ Israel-UAE: Chấm dứt xung đột?

"Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Sheikh Mohammed bin Zayed, Thái tử của Abu Dhabi và Phó Tư lệnh tối cao của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thảo luận hôm nay và nhất trí về việc bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất", - tài liệu viết.
Palestine, Abu Dis - Sputnik Việt Nam
Palestine không coi Mỹ là trung gian hòa giải trong giải quyết xung đột với Israel

Israel và UAE đã nhất trí tìm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Israel-Palestine, hai nước cho biết trong tuyên bố chung với Mỹ về bình thường hóa quan hệ.

“Các bên sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được một giải pháp công bằng, toàn diện và lâu dài cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine”.

UAE và Israel ký thỏa thuận về việc mở đại sứ quán

"Các phái đoàn Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ gặp nhau trong những tuần tới để ký kết các thỏa thuận song phương về đầu tư, du lịch, đường bay thẳng, an ninh, viễn thông, công nghệ, năng lượng, y tế, văn hóa, môi trường, thành lập các đại sứ quán tương ứng và các lĩnh vực cùng quan tâm khác."  - tài liệu cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала