Mỹ bắt giữ lô nhiên liệu từ tàu chở dầu của Iran trên đường đến Venezuela

Lần đầu tiên, các nhà chức trách Mỹ tịch thu lô hàng nhiên liệu từ các tàu chở dầu của Iran đang đi đến Venezuela. Điều này đã được báo The Wall Street Journal đưa tin.

Chặn bắt tàu chở dầu

Lưu ý rằng Hoa Kỳ đã chặn các tàu chở dầu Luna, Pandi, Bering và Bella đang vận chuyển dầu từ Iran đến Venezuela. Theo thông tin công bố, các con tàu hiện đang buộc chuyển hướng đến Houston (Texas).

Đồng thời, Washington không sử dụng vũ lực quân sự khi bắt giữ các tàu chở dầu. Tuy nhiên, chi tiết về vụ bắt giữ những chiếc tàu không được đưa ra. Ấn phẩm lưu ý rằng phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ từ chối bình luận vụ việc. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng với những thỏi vàng - Sputnik Việt Nam
London trưng thu vàng trị giá 1 tỷ USD của Venezuela?

Đe dọa trừng phạt

Trong khi đó, hãng tin AP, dẫn lời một quan chức cấp cao, đưa tin rằng những tàu này không bị tịch thu. Có lẽ, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã đe dọa các chủ tàu, công ty bảo hiểm và thuyền trưởng tàu chở dầu bằng các biện pháp trừng phạt để buộc họ giao hàng hóa của mình, hiện đã trở thành tài sản của Hoa Kỳ. 

Theo số liệu của văn phòng công tố Mỹ, 4 con tàu vận chuyển 1,1 triệu thùng xăng đến Venezuela. Các tàu chở dầu chưa bao giờ đến đất nước Nam Mỹ. Hai trong số những con tàu này sau đó đã xuất hiện trở lại ngoài khơi Cape Verde, một quan chức thứ hai của Mỹ cho biết.

Đại sứ Iran tại Venezuela Hojad Soltani hôm 13 tháng 8 cho biết cả hai con tàu và chủ của chúng đều không phải là người Iran, hãng tin AP cho biết cụ thể. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала