Ủy ban bầu cử trung ương Belarus xác nhận kết quả bầu cử

© Sputnik / Sputnik GruziaCuộc bầu cử tổng thống Belarus
Cuộc bầu cử tổng thống Belarus - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Tổng thống đương nhiệm Belarus Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 9 tháng 8, theo thông tin được công bố vào thứ Sáu trên trang web của Ủy ban bầu cử trung ương.

Quyết định của Ủy ban bầu cử trung ương

"Theo quyết định của Ủy ban, kết quả của cuộc bầu cử đã được xác nhận. Alexander Grigorievich Lukashenko đã được bầu làm Tổng thống Cộng hòa Belarus", tuyên bố cho biết.

Theo Ủy ban, Lukashenko đã giành được 80,1% phiếu bầu và 10,12% cử tri đã bỏ phiếu cho Svetlana Tikhanovskaya, người được coi là đối thủ cạnh tranh chính của anh ta. 

 Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Lukashenko phủ nhận thông tin về việc ông rời khỏi Belarus

Ủy ban bầu cử trung ương Belarus bác bỏ tất cả các khiếu nại về việc không công nhận kết quả bầu cử, cũng như đề nghị hoãn thông qua quyết định, ứng cử viên tổng thống Andrei Dmitriev cho biết.

Tình hình ở Belarus

Các hành động quần chúng phản đối bắt đầu trên khắp Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống, mà nhà lãnh đạo hiện tại Alexander Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bầu cử trung ương, ông giành được 80,1% số phiếu bầu. Vào tối Chủ nhật, các cuộc biểu tình diễn ra trên khắp đất nước, họ dựng rào chắn, các nhân viên thực thi pháp luật giải tán với sự hỗ trợ của các phương tiện đặc biệt. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ nước cộng hòa, trong cuộc bạo loạn, 1 người đã thiệt mạng khi anh ta cố ném một thiết bị nổ không xác định về hướng cảnh sát. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала