"Cả thế giới sẽ chiến thắng." Khán giả giải thích lợi ích của vắc xin Nga

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Sự chỉ trích từ một số nước phương Tây chống Moskva về chính sách trên trường quốc tế không nên ảnh hưởng tới thái độ đối với vắc xin chống coronavirus của Nga, tạp chí The Spectator của Anh viết.

Luận điệu kỳ ​​lạ

Như tờ báo lưu ý, những luận điệu thù địch liên quan đến vắc xin được tạo ra bởi Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya và Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) có vẻ "hơi kỳ lạ".

Tác giả bài báo nhấn mạnh rằng một số thành viên cộng đồng y tế đã tiếp nhận vắc xin "với sự thù địch." Đồng thời, ông nói thêm rằng các ý kiến ​​đa dạng hơn trong môi trường kinh tế, và một số chuyên gia chỉ ra rằng trong "tình huống bất thường" với đại dịch coronavirus, không nên cho phép bản thân đưa ra những phán xét gay gắt và "hiển nhiên". 

Rủi ro lớn

Spectator viết: "Hiện tại, chúng ta đang phải gánh chịu những thiệt hại lớn về kinh tế, điều này có thể dẫn đến các vấn đề chính trị và xã hội lâu dài. Chịu đựng tất cả những điều này trong khi chờ đợi cho đến khi vắc-xin được thử nghiệm đầy đủ cũng là một rủi ro".

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Thái Lan xem xét khả năng mua vắc xin chống COVID-19 của Nga
Như tác giả của bài báo lưu ý, "nhiều đợt cách ly vô tận, thất nghiệp ồ ạt, phá sản tràn lan và các khoản nợ khủng khiếp" buộc mọi người phải thỏa hiệp và chấp nhận rủi ro.

Vẫn được lợi

"Rốt cuộc, theo như chúng tôi biết, sẽ không có ai bị bắt buộc phải tiêm vắc xin. Và nếu vắc xin có tác dụng, cả thế giới sẽ được hưởng lợi từ việc này", bài báo nhấn mạnh.

Tác giả chỉ ra rằng, cộng đồng quốc tế cần ngừng phê phán vắc xin của Nga. Theo ông, có thể các quốc gia khác sẽ phải noi gương Moskva, có quyết định về vắc xin mà ông gọi là đúng đắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала