Khi nào nên từ bỏ kính áp tròng màu?

© Depositphotos.com / SleptsovaCô gái châu Á đeo kính áp tròng
Cô gái châu Á đeo kính áp tròng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kính áp tròng màu có thể làm sai lệch nhận thức về thế giới xung quanh, vì vậy khi đeo chúng, bạn cần tuân thủ các quy tắc nhất định, Tiến sĩ y khoa học và bác sĩ nhãn khoa Vyacheslav Kurenkov nói với Sputnik.

Vẻ đẹp bất tiện

Kính áp tròng màu cho phép người dùng dễ dàng đạt được màu mắt mong muốn. Nó có thể đẹp, nhưng đồng thời gây ra một số bất tiện. Không nên đeo những tròng kính màu này vào buổi tối hoặc khi trời nhiều mây.

Giảm tầm nhìn 

"Có mắt kính áp tròng màu và loại nhuộm hoàn toàn theo tông mầu. Tròng kính màu ở trung tâm không nhuộm. Có vùng đồng tử mô phỏng 3,5 mm. Nó hoàn toàn trong suốt và không có thuốc nhuộm, nhưng vùng này vào buổi tối có thể hạn chế tầm nhìn. Người dùng có thể bắt đầu nhìn thấy mép kính nhuộm màu. Điều này là do đồng tử giãn ra trong thời tiết u ám hoặc khi trời tối. Khi đồng tử lớn hơn vùng không  nhuộm màu, người đó sẽ bắt đầu cảm nhận được điều đó", bác sĩ nhãn khoa nói với đài Sputnik.
Kính áp  - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông bị mù sau khi mang kính áp tròng đi tắm

Điều này không chỉ gây bất tiện mà còn làm sai lệch nhận thức về thế giới xung quanh. Có lẽ không nên lái xe khi đeo kính áp tròng màu.

Kính áp tròng nhuộm hoàn toàn theo tông mầu màu an toàn hơn

Vyacheslav Kurenkov giải thích rằng kính áp tròng nhuộm hoàn toàn theo tông mầu là một vấn đề hoàn toàn khác.

"Kính áp tròng pha màu được nhuộm màu, bao gồm cả phần trung tâm, nhưng điều này không ảnh hưởng đến cảm nhận màu sắc. Điều này có thể làm tăng độ tương phản của cảm nhận. Nó giống như bạn đang đeo kính có độ lọc nào đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ tăng độ tương phản. Tất cả đều an toàn", - bác sĩ nhãn khoa Vyacheslav Kurenkov giải thích trong cuộc phỏng vấn với đài Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала