Đã biết mốc Nga bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine ngừa coronavirus

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc tiêm chủng đại trà vaccine ngừa coronavirus ở Nga sẽ bắt đầu sau khoảng một tháng nữa, khi sản xuất đủ số lượng vaccine cần thiết, như ông Alexandr Gintsburg Giám đốc Trung tâm mang tên Gamaleya nói với Sputnik.

Tiêm vaccine ngừa coronavirus ở Nga

Trước đó, ông Gintsburg tuyên bố với Sputnik rằng các nghiên cứu kế tiếp sau khi đăng ký vaccine ngừa coronavirus dự kiến bắt đầu sau 7-10 ngày, có hàng chục nghìn người tham gia.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu sản xuất vắc-xin chống coronavirus
«Việc tiêm chủng đại trà sẽ có chút chậm lại, chỉ bởi phần lớn vaccine chế xuất sẽ được đưa vào quá trình nghiên cứu sau đăng ký. Tiếp đó, chế phẩm sẽ được lưu hành dân sự. Thời gian trì hoãn là 2-3 tuần, có thể là một tháng», - ông Alexandr Gintsburg cho biết.

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Đã biết mốc Nga bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine ngừa coronavirus - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала