Nhật Hoàng Naruhito hối hận về chính sách của Tokyo trong Thế chiến II

© AP Photo / Imperial Household Agency of JapanNhật hoàng Naruhito
Nhật hoàng Naruhito - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tokyo (Sputnik) - Nhật Hoàng Naruhito bày tỏ sự hối hận sâu sắc về quá khứ của Nhật Bản trong chiến tranh. Ông đã phát biểu điều này trong buổi lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong chiến tranh, được phát trên truyền hình và Internet.

Nhật Bản sau khi chiến tranh kết thúc 75 năm

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc những người đã mất đi sinh mạng vô giá trong chiến tranh, cũng như gia đình của họ. Kể từ khi chiến tranh kết thúc 75 năm, nhờ sự chung sức của công dân, đất nước chúng tôi đã được sống trong hòa bình và thịnh vượng, nhưng khi nghĩ về con đường thảm họa của nhân dân chúng tôi là có lý do để suy ngẫm. Ở đây, chúng tôi nghĩ về những năm dài hòa bình sau chiến tranh và cảm thấy hối hận sâu sắc về quá khứ và mong muốn rằng sự khủng khiếp của chiến tranh sẽ không xảy ra nữa. Tôi cầu nguyện cho hòa bình thế giới và sự phát triển hơn nữa của đất nước chúng ta", - Nhật Hoàng nói.

Ông cũng lưu ý rằng hiện nay Nhật Bản và thế giới đang phải đối mặt với một tai họa mới - đại dịch coronavirus, nhưng bày tỏ hy vọng rằng nỗ lực chung sẽ có thể đánh bại nó.

Chiến tranh Xô-Nhật (một bộ phận của Thế chiến II, chiến dịch Mãn Châu ngày 9 tháng 8 đến 2 tháng 9 năm 1945). - Sputnik Việt Nam
Hải quân Liên Xô đã đóng góp những gì trong chiến thắng trước chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản?
"Tôi ước rằng khi cùng nhau nắm tay nhau, chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn này, để trong tương lai, chúng ta được sống trong hòa bình và hạnh phúc", Nhật Hoàng nói.

Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản sẽ không để nỗi kinh hoàng của Thế chiến II lặp lại

“Trong cuộc chiến vừa qua, đất nước chúng ta đã mất hơn 3 triệu sinh mạng. Hôm nay, 75 năm sau khi chiến tranh kết thúc, chúng ta không quên rằng hòa bình và thịnh vượng của chúng ta được xây dựng trên sự hy sinh mà những người đã thiệt mạng. Trong suốt 75 năm sau chiến tranh, đất nước chúng ta đang đi trên con đường hòa bình. Chúng ta sẽ thực hiện lời thề không để nỗi kinh hoàng của chiến tranh lặp lại trong tương lai. Đất nước chúng ta, dưới ngọn cờ chủ nghĩa hòa bình tích cực, cùng với cộng đồng thế giới, sẽ đóng một vai trò to lớn hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề mà thế giới đang đối mặt", - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала