Ông Lukashenko: Không cho phép giao nộp Belarus, kể cả khi tôi chết

© REUTERS / Maxim Guchek/BelTATổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu trước những người ủng hộ ở Minsk
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu trước những người ủng hộ ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đến dự cuộc mít-tinh ở trung tâm Minsk và tuyên bố ông đã kêu gọi những người ủng hộ giúp đỡ bảo vệ đất nước.

Khởi đầu sự cáo chung của Belarus

«Chúng tôi đã cùng các bạn xây dựng đất nước tươi đẹp, bất chấp mọi khó khăn phức tạp, trong tất cả những gian nan thiếu thốn. Các bạn quyết định trao đất nước đó cho ai? Nếu ai đó muốn giao nộp đất nước, ngay cả khi tôi phải chết, tôi cũng sẽ không cho phép làm như vậy, - ông Lukashenko nói. - Lần đầu tiên trong đời, tôi sẽ quỳ gối trước các bạn bởi các bạn xứng đáng».

Phát biểu tại cuộc mít-tinh ở Minsk, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố rằng nếu nhân dân «hủy hoại» ông, vị Tổng thống đầu tiên,  thì đó sẽ là «khởi đầu sự kết thúc của chính quý vị», - ông Lukashenko hướng tới các thành viên mit-tinh.

Mit-tinh ủng hộ ông Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Minsk: Mit-tinh ủng hộ ông Lukashenko

Ông Lukashenko phản bác tái bầu cử

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã bác bỏ việc tổ chức lại cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này, ông nói rằng khi đó đất nước như một quốc gia sẽ bị diệt vong.

«Litva, Latvia, Ba Lan và, đáng tiếc là cả Ukraina thân thuộc của chúng ta và ban lãnh đạo của họ, đang ra lệnh cho chúng tôi tổ chức tái bầu cử. Nếu làm theo sự giật dây của họ, chúng ta sẽ rơi vào thế kẹt và không bao giờ ổn định được phi thuyền không gian của chúng ta. Chúng ta sẽ tiêu vong như một Nhà nước, như một dân tộc, một quốc gia», - ông Lukashenko phát biểu tại cuộc mit-tinh ủng hộ.

NATO ở sát biên giới Belarus

Đội quân của NATO «đang in dấu bánh xích» ở cửa ngõ Belarus, củng cố sức mạnh quân sự ở vùng sát gần biên giới phía tây của đất nước Belarus, - như Tổng thống Alexander Lukashenko tuyên bố hôm Chủ nhật.

© REUTERS / Vasily Fedosenko Mit-tinh ủng hộ ông Lukashenko
Ông Lukashenko: Không cho phép giao nộp Belarus, kể cả khi tôi chết - Sputnik Việt Nam
Mit-tinh ủng hộ ông Lukashenko
«Hãy nhìn ra xung quanh: xe tăng, máy bay xuất phát chỉ cách biên giới của chúng ta 15 phút. Và đó không phải là chuyện chơi! Quân đội NATO đang lăn bánh xích ngay ở cửa ngõ của chúng ta. Đang có chuyện mở rộng sức mạnh quân sự ở biên giới phía Tây», - ông Lukashenko thông báo tại cuộc mít tinh ở trung tâm thủ đô Minsk.
© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc mít tinh ủng hộ ông trên Quảng trường Độc lập ở Minsk
Ông Lukashenko: Không cho phép giao nộp Belarus, kể cả khi tôi chết - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc mít tinh ủng hộ ông trên Quảng trường Độc lập ở Minsk
Biểu tình chống đối ở Belarus

Các cuộc biểu tình phản đối của quần chúng bắt đầu nổ ra ở khắp Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử Tổng thống mà chiến thắng thuộc về người đứng đầu Nhà nước đương nhiệm Alexander Lukashenko - theo dữ liệu của Uỷ ban Bầu cử Trung ương Belarus, ông Lukashenko giành được 80,1% số phiếu bầu. Hoạt động biểu tình bị công lực trấn áp bằng hơi cay, vòi rồng, lựu đạn gây choáng và đạn cao su. Theo dữ liệu chính thức, có hơn 6.500 người đã bị bắt giữ. Như thông báo của Bộ Nội vụ Belarus, trong các cuộc bạo động có hàng trăm người bị thương kể cả hơn 120 nhân viên thực thi pháp luật, 1 thành viên biểu tình thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала