Các công ty châu Âu bị ảnh hưởng do lệnh cấm vận của Mỹ đối với Syria

© AP Photo / Charlie RiedelHoa kỳ
Hoa kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số công ty có quan hệ với chính quyền Syria, việc này đồng thời cũng là một đón giáng vào các công ty châu Âu, cũng như một số cá nhân ở Liban và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). báo The Wall Street Journal đưa tin.

Theo các nguồn tin của báo, Washington đang tiến hành một cuộc điều tra về "các công ty quốc tế liên quan với chế độ". Chính quyền Mỹ dự định chặt đứt quan hệ tài chính giữa chính quyền Syria và các quốc gia khác.

Tuy nhiên tin không nói rõ những công ty nào nằm trong diện nghi vấn. Theo tờ báo, trong số này có thể bao gồm các công ty bất động sản khác ở châu Âu có liên hệ với gia đình Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ngoài ra, các hạn chế có thể ảnh hưởng đến "những người ủng hộ và các đối tác kinh doanh của chế độ Syria ở Liban và UAE".

Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Syria

Vào cuối tháng 7, Washington đã mở rộng danh sách những người mà công dân Hoa Kỳ bị cấm ký kết bất kỳ giao dịch nào liên quan, những nhân vật có tài sản ở Hoa Kỳ thuộc diện bị thu giữ. Người nước ngoài tiếp xúc với những người trong danh sách này cũng phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt. Đặc biệt, con trai 18 tuổi của Tổng thống Syria cũng nằm trong danh sách hạn chế nói trên. Em họ của nguyên thủ quốc gia, ông Zuhair Tawfiq Assad, tư lệnh sư đoàn Tăng số 1 của Quân đội Ả Rập Syria, cũng bị áp đặt lệnh trừng phạt. Theo lời giải thích của Bộ Tài chính Mỹ, "Assad và các đối tác kinh doanh của ông ta là đồng phạm trong việc phá hủy nền kinh tế Syria".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала