Các nhà khoa học cho biết chất liệu quần áo tốt nào có thể chống coronavirus tốt nhất

© REUTERS / KhamXịt khử trùng cho công nhân xây dựng Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo
Xịt khử trùng cho công nhân xây dựng Việt Nam trở về từ Guinea Xích đạo - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Canada phân tích các loại vải khác nhau và cho biết loại quần áo nào có thể chống nhiễm coronavirus tốt nhất.

Trong khuôn khổ nghiên cứu, họ đã đưa virus COVID-19 lên tám loại vật liệu khác nhau như găng tay nitrile, găng tay chống hóa chất tăng cường, khẩu trang làm từ vải, nhựa, bông và thép không gỉ. Sau ba tuần thử nghiệm, hóa ra coronavirus trên vải 100% cotton bị tiêu hủy trong vòng chưa đầy một ngày.

Девушка в защитной маске во время эпидемии коронавируса в Праге - Sputnik Việt Nam
"Người người đeo khẩu trang". Nhà thiết kế: COVID-19 đã mang lại “kỷ nguyên mới” cho làng thời trang

Thích hợp cho tất cả mọi người

Trưởng Khoa Nghệ thuật Trang trí Ứng dụng và Dệt may Nghệ thuật thuộc Trường Đại học Tổng hợp Nga mang tên Kosygina, bà Irina Rybaulina giải thích rằng tính năng đặc biệt của vải cotton là lâu khô, vì nó có tính hút ẩm cao. Trong khi đó, coronavirus sợ độ ẩm, chuyên gia nói thêm.

Hiện nay có nhiều loại quần áo hàng ngày, kể cả áo choàng y tế, được làm từ cotton. Điều này có nghĩa là không chỉ bác sĩ mà những người bình thường cũng có thể tận dụng lợi thế vệ sinh của vật liệu này.

Bà Irina Rybaulina giải thích rằng ngay cả một chiếc áo phông cotton nguyên chất được gấp ba lớp cũng có mức độ bảo vệ tương đương với quần áo bảo hộ đặc biệt dành cho nhân viên y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала