Phiên bản khác về sự xuất hiện chủng coronavirus mới

© REUTERS / Aly SongHành khách đi tàu cao tốc ở Trung Quốc.
Hành khách đi tàu cao tốc ở Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Chủng coronavirus mới có thể đã thích nghi với cơ thể người từ năm 2012, The Sun cho biết, dẫn lời nhà virus học Jonathan Latham và nhà sinh vật học Allison Wilson.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy hồ sơ của bác sĩ điều trị từng điều trị cho những người thợ mỏ đã dọn sạch phân dơi trong hai tuần ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Các bệnh nhân có các triệu chứng đặc trưng của COVID-19: viêm phổi, ho khan, đau các chi và sốt cao. Các bệnh nhân phải thở máy và ba trong số sáu công nhân tử vong.

Nhân viên y tế Vũ Hán trong đại dịch coronavirus - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đưa ra giả thuyết mới về nguồn gốc của coronavirus

Các mẫu xét nghiệm của các thợ mỏ đã được gửi đến phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, tại đó họ được phát hiện bị nhiễm một chủng coronavirus tương tự như SARS. Do đó, như các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, có lý do để cho rằng COVID-19 đã thích nghi với cơ thể người.

Coronavirus mới ra đời như thế nào?

Trong những tháng qua, nhiều phiên bản khác nhau về sự xuất hiện của chủng coronavirus mới đã được đưa ra. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới lưu ý rằng bệnh truyền nhiễm này vẫn chưa được hiểu rõ để đưa ra kết luận. Các chuyên gia vẫn tiếp tục nghiên cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала