WHO cho biết yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong do COVID-19

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhNhà máy nhiệt điện
Nhà máy nhiệt điện - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Có nhiều bằng chứng cho thấy ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ tử vong bệnh phổi do COVID-19, Giám đốc WHO về Môi trường, Khí hậu và Sức khỏe, Tiến sĩ Maria Neira cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tuần trước, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh đã công bố một nghiên cứu, theo đó nguy cơ bệnh nhân tử vong do coronavirus khi tiếp xúc lâu với ô nhiễm không khí có thể cao hơn 7%, trước đó các bài báo tương tự đã xuất hiện ở một số quốc gia.

Bà Neira lưu ý rằng ô nhiễm không khí dẫn đến 7 triệu ca tử vong sớm mỗi năm, có tác động tiêu cực đến phổi và cản trở công việc phòng bệnh.

Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
WHO cảnh báo về các ổ coronavirus mới tiềm năng
"Rõ ràng, nếu phổi của bạn đã bị tổn thương và dễ bị tổn thương, thì nguy cơ phát triển bệnh SARS-CoV-2 nặng hơn sẽ tăng lên. Đồng thời, có thể lưu ý rằng ô nhiễm không khí là yếu tố nguy cơ đối với mọi bệnh hô hấp do vi rút", - người phát ngôn của WHO cho biết.

Bà Neira lưu ý rằng vấn đề tác động của ô nhiễm không khí đối với tỷ lệ tử vong do coronavirus cần được nghiên cứu thêm. Bà cho biết WHO đang hệ thống hóa các nghiên cứu hiện có.

Các biện pháp cách ly gói phần cải thiện chất lượng không khí

Bà Neira nhấn mạnh cần phải nỗ lực loại bỏ các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Bà lưu ý rằng các biện pháp cách ly được áp dụng ở một số quốc gia bị lây lan COVID-19 đã "có tác dụng phụ tích cực" không lường trước được: chất lượng không khí, ngay cả ở thành phố ô nhiễm cao, đã được cải thiện đáng kể trong một thời gian rất ngắn.

Bà nói: "Do đó, có thể kết luận rằng việc thực hiện các biện pháp cách ly - chắc chắn không quyết liệt như phong tỏa - có thể làm giảm ô nhiễm không khí và (mang lại) lợi ích sức khỏe đáng kể cho mọi người".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала