Belarus triển khai quân đội ở biên giới phía tây đất nước

© Sputnik / Andrey Alexandrov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của lực lượng đặc biệt Belarus.
Quân nhân của lực lượng đặc biệt Belarus. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko cho biết: Bộ chỉ huy quân sự nước này đã triển khai các đơn vị quân đội ở biên giới phía tây của nước cộng hòa và đưa họ vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hãng Sputnik Belarus đưa tin.

Như nhà lãnh đạo Belarus lưu ý tại cuộc họp với các thành viên của Hội đồng Bảo an, trong thời gian gần đây "đã xuất hiện tuyên bố của đại diện các quốc gia phương Tây, bao gồm cả lãnh đạo của một số quốc gia, những người hoàn toàn không biết Belarus nằm ở đâu".

Máy bay cường kích Su-25 và máy bay vận tải quân sự An-26 trong cuộc duyệt binh trên không ở Minsk. - Sputnik Việt Nam
Belarus bắt đầu tuần tra biên giới bằng máy bay chiến đấu
"Hơn nữa, những tuyên bố này chỉ ra rằng khi chúng tôi thảo luận về vấn đề này ở Bộ Quốc phòng, tổng thống đã đúng. Và tạ ơn Chúa vì chúng tôi đã phản ứng với điều này và triển khai các đơn vị chiến đấu của quân đội chúng ta ở ranh giới phía tây biên giới của chúng ta, đưa các đơn vị vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu", - Lukashenko nói.

Tổng thống nói rằng người đứng đầu cơ quan quốc phòng của nước cộng hòa đã trình cho ông một bản báo cáo, trong đó nói rằng "tất cả những việc này đã được thực hiện, và các đơn vị liên quan hiện đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình".

Tình hình ở Belarus

Các cuộc biểu tình phản đối rầm rộ bắt đầu trên khắp đất nước Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống mà ông Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bầu cử trung ương, ông đã giành được 80,1% số phiếu bầu.

Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko  - Sputnik Việt Nam
Lukashenko đề xuất phe đối lập kiểm phiếu lại

Trong những ngày đầu, các hành động chống đối của những người biểu tìnhkhông đồng ý với kết quả bầu cử đã bị trấn áp bằng hơi cay, vòi rồng, lựu đạn gây choáng, đạn cao su. Sau đó, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã chấm dứt việc giải tán các cuộc biểu tình và sử dụng vũ lực.

Theo số liệu chính thức, hơn 6,7 nghìn người đã bị giam giữ trong những ngày đầu tiên. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Belarus, hàng trăm người bị thương trong cuộc bạo động, trong số đó có hơn 120 nhân viên bảo vệ pháp luật, có 2 người biểu tình thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала