Có kẻ không rõ danh tính ném đá vào Tổng lãnh sự quán LB Nga ở New York

© AFP 2022 / Karen BleierCảnh sát Hoa Kỳ
Cảnh sát Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Có một người đàn ông da trắng không rõ danh tính từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 8 liên tục ném đá vào Lãnh sự quán Nga ở New York và xe của cơ quan ngoại giao, đe dọa giết nhân viên ở đây, cơ quan Tổng lãnh sự thông báo với Sputnik.
"Sự việc bắt đầu từ ngày 10 tháng 8. Một người đàn ông không rõ danh tính bắt đầu ném đá vào những chiếc xe đang đậu trong bãi đỗ xe chính thức của Tổng lãnh sự quán chúng tôi. Và hầu như ngày nào những sự việc này cũng lặp lại, nó xảy ra hàng ngày theo nghĩa đen cho đến ngày hôm qua. Thiệt hại về xe cộ đã được ghi nhận, có cả những thiệt hại về cổng cơ quan", - nguồn tin của cơ quan này cho biết.

Theo ông, kẻ phạm tội là một người đàn ông da trắng.

Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao bình luận về vụ xâm nhập vào Tổng lãnh sự quán Nga
“Không có thông tin nào về quốc tịch của người này. Anh ta hét lên những lời đe dọa bằng tiếng Anh. Cụ thể những lời đó là: “Tao sẽ bắn chết chúng mày” và “Tao sẽ giết chết chúng mày”, - viên chức ngoại giao lưu ý.

Các nhà ngoại giao cho biết ngay ngày đầu tiên xảy ra vụ việc người đàn ông đó đã bị cảnh sát bắt giữ, nhưng chẳng bao lâu sau hắn ta được thả ra và tiếp tục hành động công kích nói trên.

Được biết các nhà ngoại giao rất lo lắng về những biện pháp an ninh không đủ đảm bảo của nhà chức trách Hoa Kỳ và hy vọng sẽ có những hành động cần thiết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала