«Hành vi bá đạo»: Trung Quốc đánh giá lệnh trừng phạt mới chống Huawei

© AP Photo / Andy WongPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hành động của Hoa Kỳ trong quan hệ với công ty Huawei thực sự là bá đạo vi phạm nguyên tắc thương mại quốc tế và cạnh tranh công bằng, phát ngôn viên Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Ba.

Trước đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo công bố về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt chống công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc. Hôm thứ Hai, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã bổ sung vào «danh sách đen» thêm 38 công ty con là chi nhánh của Huawei.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Mỹ mở rộng trừng phạt đối với Huawei

Ngoài ra, cơ quan chuyên trách này cũng mở rộng hiệu lực của các sửa đổi, theo đó các công ty nước ngoài sử dụng thiết bị Mỹ để sản xuất chip bắt buộc phải có giấy phép tại Hoa Kỳ trước khi cung cấp một số loại chip nhất định cho Huawei.

Hoa Kỳ phá hoại nguyên tắc kinh tế thị trường

«Trung Quốc cực lực phản đối việc bôi nhọ và gây áp lực với Huawei và các công ty khác của Trung Quốc. Thời gian gần đây, dù không có bất kỳ bằng chứng nào, Hoa Kỳ vẫn áp đặt hàng loạt biện pháp hạn chế chống Huawei và các công ty Trung Quốc khác với cái cớ bảo vệ an ninh quốc gia. Ở đây không gì khác hơn là hành vi bá đạo công nhiên trắng trợn. Cần nhấn mạnh rằng những hành động này của Hoa Kỳ đang phá hoại các nguyên tắc kinh tế thị trường và cạnh tranh bình đẳng», - phát ngôn viên Triệu Lập Kiên tuyên bố tại cuộc họp báo.

Theo lời vị đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa, áp lực ngày càng tăng của Hoa Kỳ với Huawei và các công ty Trung Quốc khác chỉ là minh chứng cho thành tựu của những công ty này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала