Ông Lukashenko tặng huy chương cho nhân viên công lực «phục vụ hoàn hảo»

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên thực thi pháp luật trong một cuộc biểu tình ở Minsk.
Các nhân viên thực thi pháp luật trong một cuộc biểu tình ở Minsk. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký sắc lệnh trao tặng phần thưởng cho hơn 300 nhân viên của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa, đó là huy chương «Vì sự phục vụ hoàn hảo» các hạng I, II và III, - theo công bố trên cổng thông tin pháp lý hôm thứ Ba.

Sắc lệnh khen thưởng «Vì nêu gương mẫu mực khi thi hành công vụ» dài 25 trang và được ký ngày 13 tháng 8.

Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko  - Sputnik Việt Nam
Lukashenko đề xuất phe đối lập kiểm phiếu lại

Tình hình ở Belarus

Các cuộc biểu tình phản đối rầm rộ bắt đầu trên khắp đất nước Belarus vào ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống mà ông Lukashenko đã giành chiến thắng - theo Ủy ban bầu cử trung ương, ông đã giành được 80,1% số phiếu bầu. Trong những ngày đầu, các hành động chống đối của những người biểu tình không đồng ý với kết quả bầu cử đã bị trấn áp bằng hơi cay, vòi rồng, lựu đạn gây choáng, đạn cao su. Sau đó, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã chấm dứt việc giải tán các cuộc biểu tình và sử dụng vũ lực.

Theo số liệu chính thức, hơn 6,7 nghìn người đã bị giam giữ trong những ngày đầu tiên. Theo báo cáo của Bộ Nội vụ Belarus, hàng trăm người bị thương trong cuộc bạo động, trong số đó có hơn 120 nhân viên bảo vệ pháp luật, có 2 người biểu tình thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала