Ông Trump cảnh báo nguy cơ Mỹ trở thành "Venezuela thứ hai"

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp giao ban tại vườn hoa hồng gần Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump nói rằng nếu ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, nước Mỹ sẽ biến thành một "Venezuela thứ hai".
"Đây là cuộc bầu cử nguy hiểm nhất mà chúng ta từng có. Bởi vì tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể quay trở lại nếu họ (Đảng Dân chủ) lên nắm quyền. Sẽ có một Venezuela thứ hai. Trước đây tôi từng nói rằng rất có thể sẽ như vậy, giờ thì tôi tin chắc điều đó", - ông Trump nói khi diễn thuyết tại bang Wisconsin.

Bài phát biểu được phát trên kênh truyền hình Fox News hôm 17 tháng 8.

Ảnh kết hợp của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump thu hẹp đáng kể cách biệt với ông Biden về tỷ lệ cử tri ủng hộ

Theo ông, các đảng viên đảng Dân chủ và chính quyền Venezuela có "cùng một hệ tư tưởng", ngụ ý là xu hướng xã hội chủ nghĩa.

Ngoài ra, Trump bày tỏ tin tưởng rằng ông sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ nói rằng nếu như cựu Phó Tổng thống Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11, nước Mỹ sẽ trở thành một "nước xã hội chủ nghĩa nhàm chán".

Cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ dự kiến diễn ra ngày 3 tháng 11. Theo kết quả thăm dò mới nhất, hơn 50% số người được hỏi cho biết họ sẽ ủng hộ Biden, khoảng 46% muốn bỏ phiếu cho Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала