Trump gọi chính quyền Obama là bộ máy tham nhũng nhất

© AFP 2023 / Robyn BECK Donald Trump, Barack Obama
Donald Trump, Barack Obama - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đáp lại những lời chỉ trích từ cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama bằng cách gọi chính quyền của chồng bà, cựu Tổng thống Barack Obama, là bộ máy tham nhũng nhất trong lịch sử.

Trước đó, bà Michelle Obama nói rằng bà coi Donald Trump là một tổng thống tồi tệ đối với đất nước, vì ông mang lại sự hỗn loạn và không thể đối phó với tình huống, và nếu ông ấy tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, tình hình nước Mỹ sẽ xấu đi. Bà chỉ trích hành động của Trump, dẫn đến gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, suy giảm kinh tế, các vấn đề sức khỏe, phân biệt chủng tộc và trên trường quốc tế - không chỉ dẫn đến việc từ chối các thỏa thuận mà chồng bà đã tham gia mà còn làm mất các đồng minh truyền thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump nghĩ ra biệt hiệu chung cho ông Obama và Biden
"Chính quyền Obama và Biden tham nhũng nhiều nhất trong lịch sử, bao gồm cả việc họ bị "vạch mặt" do theo dõi chiến dịch tranh cử của tôi, vụ bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử quốc gia của chúng ta. Nó được gọi là phản quốc, và hơn thế nữa. Cảm ơn vì những lời tốt đẹp, Michelle!" - Trump viết trên Twitter.

"Crossfire hurricane"

Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng các quan chức tình báo Hoa Kỳ tiến hành theo dõi chiến dịch bầu cử năm 2016 của ông. Cuộc điều tra chống lại Trump được FBI tiến hành vào năm 2016-17 dưới thời Tổng thống — người của đảng dân chủ Obama. Chiến dịch được đặt mật danh là "Crossfire hurricane". Các nhà điều tra đã cố gắng tìm hiểu xem liệu ứng cử viên tổng thống có còn quan hệ với chính quyền Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hay không. Sau đó, vấn đề tương tự đã được điều tra bởi công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người vào mùa xuân năm 2019 đã kết luận rằng không có bằng chứng về một âm mưu như vậy. Nga và Trump kịch liệt bác bỏ các cáo buộc, Tổng thống Mỹ coi đó là động cơ chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала