Vaccine ngừa COVID-19 của Nga ở Tây Ban Nha bị gọi nhầm là vaccine “Liên Xô”

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MADRID (Sputnik) - Giám đốc Trung tâm điều phối cảnh báo y tế và trường hợp khẩn cấp của Bộ Y tế Tây Ban Nha Fernando Simon trong một cuộc họp báo đã nói nhầm rằng vaccine phòng coronavirus COVID-19 được phát triển ở Liên Xô.
"Ngoài ra, ở cấp độ EU (Cơ quan Dược phẩm Châu Âu - chú thích biên tập) đang đánh giá một số loại vaccine khác, một số trong đó được phát triển ở châu Âu, một số khác ở Mỹ, có những loại đang được sản xuất ở Trung Quốc và Liên Xô, nếu như họ quyết định bán chúng ở châu Âu", - ông Simon trả lời câu hỏi của một nhà báo.

Cũng trong cuộc họp báo đó, một lần nữa ông lại lỡ lời: "thông tin có được về những nghiên cứu của Liên Xô ...".

Sự lỡ lời vô lý

Vắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Mỹ từ chối đề xuất của Nga về hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19

Nhầm lẫn của người phát ngôn chính ở Tây Ban Nha về coronavirus đã trở thành chủ đề đàm tiếu trên các mạng xã hội.

"Fernando Simon nói về vaccine của Liên Xô. Nếu cứ thế nói về nước Phổ và Đế quốc Áo - Hungary thì hay nhỉ", - người dùng Jon Torre bình luận.
"Fernando Simon vừa nói rằng Cơ quan Dược phẩm châu Âu "đang nghiên cứu vaccine của Liên Xô. Thật là những năm tháng huyền thoại", - người dùng Miguel Angel Alfonso viết.
"Liên Xô luôn ở trong ký ức của chúng ta", - người dùng Twitter Jesus Rodriguez Jimenez viết khi bình luận về câu nói nhịu của Simon.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала