"Để không gọi quá nhiều": Nhà hàng Trung Quốc xin lỗi vì đã ép khách cân ở lối vào

© REUTERS / Tingshu WangThực khách tại Quánjude Vịt quay Bắc Kinh ở Bắc Kinh
Thực khách tại Quánjude Vịt quay Bắc Kinh ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Tham gia vào chiến dịch giảm thất thoát thực phẩm của chính phủ, chuỗi nhà hàng Trung Quốc đã mời du khách tự cân mình ở cửa ra vào và đề xuất thực đơn cho khách hàng dựa trên đặc điểm thể chất của họ, theo CNN viết. Tuy nhiên, nhiều người không thích sáng kiến này và ban quản lý đã phải xin lỗi.

Cân trọng lượng trước khi vào: khách quen của nhà hàng ở Trung Quốccảm thấy bị xúc phạm

Chuiyan Xiaochao Huangniurou - chuỗi nhà hàng thịt bò nướng nổi tiếng ở Trường Sa, phía nam Trung Quốc, đã yêu cầu khách hàng của mình bước lên bàn cân và cung cấp thông tin cá nhân trước khi vào phòng ăn. Dựa trên dữ liệu nhận được, nhà hàng đưa ra thực đơn phù hợp cho khách. Tùy thuộc vào trọng lượng và hàm lượng calo của các món ăn, những người phụ nữ nhỏ bé nặng dưới 40 kg được giới thiệu thịt bò và đầu cá có thương hiệu của nhà hàng, và những người đàn ông nặng hơn 80 kg được đề nghị thử món thịt lợn hầm thịnh soạn.

Полигон по утилизации бытовых отходов - Sputnik Việt Nam
Hiệp hội đĩa sạch: Trung Quốc tuyên chiến với rác thải thực phẩm

Trên bàn ăn có những tấm biển với lời kêu gọi "hãy ăn hết mọi thứ, không để lại gì trên đĩa" và "hãy tiết kiệm."

Trước những cáo buộc xúc phạm từ những người thừa cân, nhà hàng cho biết họ chỉ cố gắng làm phần việc của mình để giảm lãng phí thực phẩm. Doanh nghiệp  nhấn mạnh không ép buộc bất kỳ ai phải lên bàn cân, xin lỗi tất cả những ai có thể bị xúc phạm do sáng kiến ​​mới, và lưu ý rằng dù sao thì họ cũng sẽ để cân ở lối vào và mọi người sẽ có thể sử dụng dịch vụ.

Nhà hàng Trung Quốc

Chuiyan Xiaochao Huangniurou không phải là nhà hàng đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi và thắt chặt quy định đối với khách. Tuần trước, hiệp hội dịch vụ ăn uống ở Vũ Hán đề nghị đặt "ít hơn một món" so với số lượng thực khách ăn được.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала