Hoa Kỳ nêu điều kiện gia hạn START-3

© Sputnik / Ildus Gilyazutdinov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa hành trình chống hạm Moskit
Phóng tên lửa hành trình chống hạm Moskit  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẵn sàng gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược hiện tại (START-3) "trong một thời gian nhất định", nhưng với một số điều kiện nhất định, đặc phái viên Hoa Kỳ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingsley cho biết hôm thứ Ba.
"Nếu chúng tôi có thể giải quyết vấn đề xác minh và nếu chúng tôi có thể đạt được các thỏa thuận ràng buộc về mặt chính trị, chúng tôi dự định đề xuất ... gia hạn START trong một thời gian nhất định", - ông nói trong cuộc họp qua điện thoại.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ kêu gọi trách nhiệm của Trung Quốc trong đàm phán START-3

Billingsley lưu ý rằng các điều kiện nhất định liên quan đến vấn đề "vũ khí mới của Nga không được điều chỉnh trong hiệp ước hiện tại".

Hiệp ước START-3

Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược là hiệp ước hạn chế vũ khí tích cực duy nhất giữa Nga và Hoa Kỳ. Nó sẽ ngừng hoạt động sau ngày 5 tháng 2 năm 2021. Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã đề xuất gia hạn thỏa thuận thêm 5 năm mà không cần điều kiện tiên quyết. Chính quyền Mỹ ở nhiều cấp đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa Trung Quốc vào đàm phán để thiết lập thỏa thuận hạt nhân ba bên mới giữa Nga, Trung Quốc và Mỹ. Ở Bắc Kinh, ý tưởng này bị bác bỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала