Ông Trump nhầm Belarus với quân khủng bố

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khi nói chuyện với các phóng viên không nghe rõ câu hỏi về Belarus và hỏi lại về những kẻ khủng bố.

"Tôi có ủng hộ những người biểu tình và khủng bố không ấy à?" - nhà lãnh đạo Mỹ hỏi lại để làm rõ câu hỏi về thái độ của ông đối với các sự kiện ở Belarus và thông điệp ông có thể gửi tới nước Nga.

Khi được giải thích chính xác nội dung của câu hỏi, Tổng thống Mỹ liền bắt đầu câu trả lời với một nhận xét thường lệ về tầm quan trọng của nền dân chủ.

"Tôi muốn được thấy nền dân chủ. Đây là một từ rất quan trọng. Có vẻ như ở Belarus không được dân chủ cho lắm. Nhưng vào thời điểm cần thiết chúng tôi biết nói chuyện với những người khác nhau. Và vào thời điểm thích hợp chúng tôi sẽ nói chuyện với Nga", -  ông Trump nói.

Sau đó, ông gọi hành động của phe đối lập Belarus là những cuộc tuần hành hòa bình và nhân chuyện này chuyển sang thảo luận về vấn đề thời sự trong nước là tình hình ở Portland.

​​Biểu tình ở Belarus

Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại Belarus vào ngày 9 tháng 8, kết quả là ông Alexander Lukashenko, theo Ủy ban bầu cử trung ương, đạt hơn 80 phần trăm số phiếu ủng hộ, đối thủ chính của ông là Svetlana Tikhanovskaya giành được 10,12%.

Phe đối lập không công nhận kết quả này và yêu cầu tổ chức bầu cử lại.

Trong khi đó ở Belarus bắt đầu nổ ra những cuộc biểu tình. Trong những ngày đầu, họ bị lực lượng an ninh trấn áp thẳng tay bằng đạn cao su, lựu đạn gây choáng, vòi rồng và hơi cay. Sau đó, các nhân viên bảo vệ pháp luật đã ngừng sử dụng những phương pháp như vậy.

Theo Bộ Nội vụ, hàng trăm người bị thương trong khi rối loạn, trong đó có khoảng 120 nhân viên trị an, 6.700 người đã bị bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала