Tại sao các cô gái Trung Quốc thích những chàng trai ảo hơn người thật?

© Sputnik / Varvara KotsebukTrung Quốc cô gái mùa xuân Bắc Kinh người phụ nữ Trung Quốc cà phê điện thoại
Trung Quốc cô gái mùa xuân Bắc Kinh người phụ nữ Trung Quốc cà phê điện thoại - Sputnik Việt Nam
Dịch vụ "người yêu ảo" bị xóa khỏi công cụ tìm kiếm của Taobao 6 năm trước, một lần nữa được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Hơn nữa, nhu cầu về “đàn ông” cao hơn nhu cầu về “cô gái”. Tại sao phái yếu lại khó tìm được một người bạn tâm giao ở một đất nước thiếu phụ nữ trầm trọng?

Xiao Xueping, nhà tâm lý học tư vấn nhà nước, chuyên viên cấp hai, tin rằng đây là một chỉ số của sự tiến bộ, nhưng nó có những cạm bẫy của nó.

Chuyện lạ Hàn Quốc: Sắp xếp cuộc hội ngộ của người mẹ và con gái yêu đã lìa trần  - Sputnik Việt Nam
Chuyện lạ Hàn Quốc: Sắp xếp cuộc hội ngộ của người mẹ và con gái yêu đã lìa trần

Tại sao cần một người đối thoại ảo?

Bạn có thể nói chuyện "dốc hết bầu tâm sự” với những người đối thoại ảo, cười, hát những bài hát, họ sẽ đánh thức bạn vào buổi sáng và sẽ liên lạc vào đúng thời điểm. Dịch vụ như vậy đã xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến Taobao vào năm 2014. Như China Newsweek đã viết sau đó, tham khảo số liệu thống kê của Taobao, vào thời kỳ đỉnh điểm về mức độ phổ biến của dịch vụ này, số lượng yêu cầu tìm kiếm “người yêu ảo” trong công cụ tìm kiếm của nền tảng đã tăng tới 24688 lần kể từ khi thành lập. Vào cuối năm 2014, những từ này đã bị xóa khỏi các công cụ tìm kiếm của nền tảng điện tử, nhưng bản thân dịch vụ, mặc dù ít phổ biến hơn, vẫn tiếp tục tồn tại.

Mùa hè năm nay, với một đoạn video nhẹ nhàng của một blogger đăng tải video review về “bạn trai ảo” lên mạng, cả mùa hè tại cửa hàng nơi cô ấy, khách khàng liên tục đến, và mạng xã hội tràn ngập những nhận xét, đánh giá của các cô gái về “bạn trai”. Gái ảo cũng được rao bán nhưng nhu cầu về họ ít hơn nhiều. Trước đó, Journal of Consumer Culture (Tạp chí Văn hóa tiêu dùng) đã công bố một nghiên cứu cho biết cứ một người mua sắm nam thì có ba người mua sắm nữ.

© AP Photo / Vincent ThianÁp phích quảng cáo cửa hàng trực tuyến Trung Quốc Taobao
 Tại sao các cô gái Trung Quốc thích những chàng trai ảo hơn người thật? - Sputnik Việt Nam
Áp phích quảng cáo cửa hàng trực tuyến Trung Quốc Taobao

Ý kiến ​​chuyên gia

"Một mặt, điều này là tốt",- Xiao Xueping nói với Sputnik, - điều này cho thấy phụ nữ đã bắt đầu nhận ra cảm xúc và nhu cầu của họ, sẵn sàng trả tiền cho những nhu cầu của họ. Trên thực tế, đây là sự tiến bộ, chúng ta không còn nhắm mắt làm theo thứ mình cần. Nhưng, mặt khác, có một mối nguy hiểm tiềm ẩn. Khi một cô gái quen với việc thường xuyên giao tiếp với một người đàn ông ảo mà cô ấy trả tiền và là người lý tưởng, điều này có thể dẫn đến việc cô ấy sẽ khó tiếp nhận những người đàn ông thực sự không hoàn hảo, có thể xảy ra suy sụp tâm lý. Ngoài ra, nó có thể lừa dối cảm giác, vì vậy cần phải cẩn thận với những điều như vậy. Trong mối quan hệ với một người đàn ông thực sự, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo như vậy, cùng với sự thoải mái họ có thể mang đến sự bất tiện".
© Depositphotos.com / Sjenner13 Chàng trai và cô gái đang tranh cãi bên cửa sổ
 Tại sao các cô gái Trung Quốc thích những chàng trai ảo hơn người thật? - Sputnik Việt Nam
Chàng trai và cô gái đang tranh cãi bên cửa sổ

Bạn trai ảo cho  các cô gái Trung quốc

Ngẫu nhiên, Microsoft, công ty có chatbot thông minh Xiaoce trước đây đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của nam giới, hồi mùa xuân đã phát hành phiên bản thử nghiệm người bạn trai ảo cho người dùng nữ ở Trung Quốc. Chương trình cho phép các cô gái tạo ra hình ảnh người bạn trai lý tưởng của mình, ngay từ việc lựa chọn âm sắc giọng nói. Phiên bản thử nghiệm chỉ được thiết kế trong 7 ngày, trong thời gian đó đã có 1,18 triệu người dùng tải xuống phiên bản bạn trai của họ. Microsoft gần đây đã hứa rằng tất cả sẽ làm việc trực tuyến trở lại vào tháng 8.

Cô gái với lá cờ Trung Quốc trên má. - Sputnik Việt Nam
Không chồng không con. Tại sao ở Trung Quốc những cô gái như vậy được gọi là "gái ế"

Theo Cục thống kê nhà nước của CHND Trung Hoa, tính đến tháng 1 năm 2020, dân số nam là 715,27 triệu và dân số nữ là 684,78 triệu. Nam giới thường phàn nàn rằng trong điều kiện như vậy họ rất khó tìm được bạn đời và đại diện của cộng đồng chuyên gia đã đưa ra nhiều đề xuất khác nhau về cách giải quyết vấn đề này. Ví dụ, giáo sư tại Đại học Fudan, Huang Yuguang, đề xuất  chế độ đa phu ở Trung Quốc để giải quyết vấn đề nhân khẩu học. Vài tháng trước, đề xuất này của vị giáo sư đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trong phạm vi rộng lớn của Internet Trung Quốc và quốc tế.

Nhưng hóa ra ngay cả với sự lựa chọn lớn như vậy, các cô gái Trung Quốc không dễ dàng tìm được một người bạn đồng hành.

“Theo quan sát của tôi, hiện nay các cô gái thành thị có thu nhập trung bình trong các mối quan hệ cá nhân đặc biệt coi trọng những phẩm chất như khả năng chăm sóc tình cảm và tâm lý của bạn đời. Nhưng theo tôi, hiện nay trong số những người đàn ông ngang ngửa họ về thu nhập và trình độ học vấn, có rất ít người có thể đáp ứng nhu cầu tình cảm của phái nữ ”,- Xiao Xueping giải thích.
Chuyên gia tâm lý nói gì?

Theo nhà tâm lý học, chính khả năng thỏa mãn mọi nhu cầu tâm lý và tình cảm của người đối thoại là điều thu hút các cô gái hơn cả.

Phụ nữ trẻ đeo khẩu trang và bận trang phục truyền thống trên băng ghế ở công viên Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Nỗi sợ trước nguy cơ cái chết: Trung Quốc từ bỏ thói quen ăn uống gây bệnh tật
Chuyên gia nói: “Ngoài ra, các cô gái có thể ban tặng cho đàn ông ảo vô số phẩm chất đẹp đẽ, khiến anh ta trở nên giống hệt như cách họ muốn nhìn bạn đời của mình, có thể thỏa mãn nhu cầu tình cảm của họ, ngay cả khi không tồn tại trong thực tế”.

Thường người đối thoại ảo chủ yếu là các cô gái 20-30 tuổi. Tham vọng trong học tập và làm việc, trở thành thực hiện mục tiêu chính của những người đại diện cho thế hệ này, đã biến thành một loại suy giảm khả năng tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, được thể hiện trong loại hiện tượng này. Có lẽ đây chỉ là hiện tượng nhất thời sau một thời kỳ dài phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông. Trong khi đó, Xiao Xueping tin rằng sẽ an toàn hơn nhiều nếu khi sử dụng dịch vụ, các cô gái nhận thức rằng việc này thực ra là ảo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала