40 nghìn người sẽ tham gia thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19

© Sputnik / RDIFSản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký đối với vắc-xin ngừa coronavirus của Nga sẽ bắt đầu vào tuần tới, 40 nghìn người sẽ tham gia thử nghiệm này, Denis Logunov, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Gamaleya cho biết.
"Bắt đầu từ tuần tới, chúng tôi sẽ khởi động các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký quy mô lớn đối với vắc-xin Nga, với sự tham gia của hơn 40 nghìn người. Các thử nghiệm này sẽ được thực hiện hoàn toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, đây sẽ là một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược", - ông Dmitriev nói. Ông nói rõ rằng đây là các thử nghiệm sau đăng ký, chứ không phải là thử nghiệm giai đoạn thứ ba, vì vắc xin đã được đăng ký.

Ông Dmitriev cũng cho biết, nghiên cứu sẽ diễn ra song song với việc tiêm chủng cho các nhóm nguy cơ ở Nga. Người đứng đầu RDIF cho biết: "Việc nghiên cứu sẽ diễn ra chủ yếu ở Nga. Các thử nghiệm lâm sàng cũng sẽ diễn ra ở UAE, Ả Rập Xê Út, Philippines và Ấn Độ hoặc Brazil".

Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan - Sputnik Việt Nam
Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc đánh giá cao vắc xin COVID-19 của Nga

Một ứng dụng sẽ được tạo để theo dõi tình trạng sức khỏe của người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

"Mỗi người nhận loại thuốc này trong lưu hành dân sự sẽ có một ứng dụng, tức là mỗi ống vắc xin sẽ được gắn với một người, và người đó gắn với ứng dụng. Do đó, toàn bộ luồng thông tin về vắc xin này sẽ được thu thập từ các cơ quan quản lý hoặc ở cấp sở y tế khu vực. ", - ông Logunov cho biết tại một cuộc họp giao ban trực tuyến.

Vắc xin ngừa COVID-19 của Nga được sản xuất tại bốn địa điểm

Vắc xin ngừa COVID-19 hiện đang được sản xuất tại bốn địa điểm, hai địa điểm nữa sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

"Hiện tại, chúng tôi đã có 4 địa điểm sản xuất, 3 đối tác thương mại", - ông Logunov cho biết trong một cuộc họp trực tuyến.

Ông nói rõ rằng hai trang địa điểm sản xuất nữa sẽ được kết nối trong tương lai gần.

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
40 nghìn người sẽ tham gia thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала