Các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc chính quyền Vũ Hán che giấu thông tin về COVID-19

© AP Photo / Ng Han GuanNgười dân Vũ Hán đi phà qua sông Dương Tử.
Người dân Vũ Hán đi phà qua sông Dương Tử. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc chính quyền Trung Quốc ở Vũ Hán cố gắng “che giấu thông tin về coronavirus với lãnh đạo trung ương Trung Quốc”, báo New York Times đưa tin, dẫn nguồn các quan chức Mỹ quen thuộc với báo cáo của cơ quan tình báo.

Theo các quan chức, cơ quan tình báo Mỹ trong báo cáo đã kết luận rằng chính quyền Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch coronavirus chủng mới, "đã cố gắng che giấu thông tin với ban lãnh đạo trung ương Trung Quốc".

Các quan chức Mỹ trước đây và đương nhiệm nói với tờ báo rằng chính quyền địa phương ở Trung Quốc "thường giấu kín thông tin với Bắc Kinh vì sợ bị đàn áp".

1 trường hợp mới được xác nhận tại Trung Quốc được nhập từ nước ngoài - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phủ nhận thông tin về việc che giấu dữ liệu với WHO khi bắt đầu dịch

Chính quyền Mỹ, bao gồm cả Tổng thống, thường xuyên cáo buộc Trung Quốc không có khả năng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, che giấu sự thật và phản ứng không kịp thời. Chính quyền Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng ngay từ ban đầu họ đã giữ lập trường cởi mở và có trách nhiệm trong việc công bố dữ liệu về dịch bệnh truyền nhiễm coronavirus.

Sự bùng phát của dịch COVID-19

Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố sự bùng phát của bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch. Theo số liệu mới nhất, trên thế giới đã xác định hơn 22,1 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 781 nghìn người tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала