Chuyên gia nêu ra những đồng tiền đáng tin cậy nhất trên thế giới

© Depositphotos.com / Dmitry RukhlenkoVàng
Vàng - Sputnik Việt Nam
Trong tương lai gần, các đồng tiền ổn định nhất là đô la Mỹ, euro, franc Thụy Sĩ và yên Nhật. Đây là những đồng tiền hạng nhất của các nước phát triển trên thế giới, có độ tin cậy được đảm bảo bởi quy mô nền kinh tế và các nhà đầu tư thế giới, theo người đứng đầu bộ phận phân tích Artem Deev của công ty Amarkets nói vào ngày 20 tháng Tám.

Cất giữ tiền bằng ngoại tệ nào?

Một ngày trước đó, 19 tháng Tám, CNBC trích dẫn các nhà phân tích tại Morgan Stanley, cho biết đồng yên Nhật Bản và franc Thụy Sĩ vẫn là các khoản đầu tư tương đối an toàn, nhưng đô la Mỹ là đồng tiền “trú ẩn an toàn” tốt nhất.

Rúp và Nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Trường hợp ngoại lệ: Nga và Trung Quốc quay lưng lại với đồng USD

Nhu cầu vàng cao trong khủng hoảng

Đối với vàng, đó là tài sản bảo vệ chính trong các cuộc khủng hoảng, được xác nhận bằng sự tăng giá gần đây của kim loại này, nhà phân tích cho biết.

Trong thời kỳ bất ổn, nhu cầu vàng tăng, giá tăng. Hiện nhiều quỹ đầu tư lớn, các công ty và ngân hàng đang chuyển sang vàng, và các cơ quan quản lý trên thế giới đã cât giữ một phần tài sản của họ bằng kim loại này trong nhiều năm. Ngân hàng Trung ương Nga cũng không ngoại lệ, chuyên gia nhấn mạnh.

“Không đáng để so sánh giữa đồng đô la và vàng về độ tin cậy: trong một cuộc khủng hoảng, điều quan trọng là bạn phải nắm trong tay không phải tờ giấy, thứ có thể mất giá, điều này có thể xảy ra với đồng đô la Mỹ, mà là một kim loại quý thực sự, sẽ không bị mất giá bất chấp mọi vấn đề toàn cầu. Đó là lý do tại sao vàng được đánh giá cao”, - Deev nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала