Cựu kỹ sư nói về việc Apple chế tạo phiên bản iPod bí mật cho chính phủ Mỹ

© AP Photo / Vincent YuApple logo
Apple logo - Sputnik Việt Nam
Apple đã làm việc với chính phủ Mỹ để tạo ra phiên bản iPod "được bí mật sửa đổi", tờ The Independent dẫn lời cựu kỹ sư phần mềm của Apple, David Scheyer.

IPod bí mật của Apple

Nhà phát triển người Mỹ đã làm việc trong công ty 18 năm, cho biết giám đốc iPod Software vào năm 2005 đã nói với ông về một "nhiệm vụ đặc biệt". Cùng với hai kỹ sư nhà thầu quốc phòng lớn của Mỹ là Bechtel, Scheyer đã cùng làm việc để tạo ra một chiếc iPod đặc biệt, mà không thể phát hiện ra dữ liệu được ghi trên đó.

“Đây không phải là hợp đồng và quan hệ đối tác thanh toán với Bechtel, mà là dịch vụ bí mật do Apple cung cấp cho bộ Năng lượng,” - Scheyer nói.

Theo ông, chỉ có 4 người trong công ty biết về nhiệm vụ và chi tiết về các tiện ích tùy chỉnh sẽ được sử dụng. Ngoài ra, Scheyer cho biết không có bằng chứng tài liệu về sự tồn tại của dự án, vì cuộc thảo luận về nó luôn được thực hiện trực tiếp.

Cửa hàng Apple ở New York - Sputnik Việt Nam
Vốn hóa Apple lần đầu tiên vượt quá 2 nghìn tỷ USD

Các chức năng của tiện ích Apple bí mật

Cựu nhân viên Apple thừa nhận rằng không biết chắc chắn những gì đã được cài đặt trong iPod. Tuy nhiên, Scheyer tin rằng đó là một bộ đếm Geiger. Vì vậy, dưới hình thức một máy nghe nhạc, thiết bị sẽ không gây ra sự chú ý khi kiểm tra về ô nhiễm phóng xạ tại nơi công cộng .

Ngoài ra, Scheyer cho biết các kỹ sư đã tạo ra khả năng bí mật để ghi dữ liệu vào thiết bị, có thể được điều khiển tách biệt với các chức năng cơ bản của iPod. Do đó, những người bình thường sẽ không nhận thấy dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала