Diễn đàn quốc tế "Army-2020" có gì đáng chú ý?

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhMột người lính trong cuộc diễn tập chiến thuật của một lữ đoàn phòng không ở Lãnh thổ Krasnodar
Một người lính trong cuộc diễn tập chiến thuật của một lữ đoàn phòng không ở Lãnh thổ Krasnodar - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Diễn đàn Kỹ thuật và Quân sự Quốc tế "Army 2020", trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và sự hỗn loạn quân sự - chính trị trên thế giới, sẽ là triển lãm lớn đầu tiên trong năm của ngành công nghiệp quốc phòng toàn cầu.

Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 23-29 tháng Tám tại một số khu vực của Nga và trên lãnh thổ Armenia, hơn 1500 công ty sẽ giới thiệu hơn 28 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị.

72 nước đã xác nhận tham gia diễn đàn. Mười trong số đó - Armenia, Belarus, Brazil, Việt Nam, Iran, Kazakhstan, Liban, Rwanda, Syria, Nam Ossetia - sẽ có đại diện cấp cao. Triển lãm cấp quốc gia được triển khai tại 5 nước - Belarus, Brazil, Ấn Độ, Kazakhstan, Pakistan.

Diễn đàn «Army 2020» khai mạc khi nào?

Lễ khai mạc diễn đàn "Army 2020" dự kiến vào ngày 23 tháng 8 tại trung tâm triển lãm Patriot, ngày 24 - 26 tháng Tám là ngày làm việc của các chuyên gia và từ ngày 27 đến 29 tháng 8, buổi triển lãm sẽ mở cửa cho tất cả mọi người.

Tổ hợp pháo phòng không tự hành 2S38 Derivatsiya-PVO  - Sputnik Việt Nam
Dọn sạch bầu trời: tổ hợp phòng không mới “Derivatsiya - PVO” có những khả năng nào?

Khu vực triển lãm chính sẽ là công viên Patriot, ngoại ô Moskva, sân bay Kubinka, thao trường Alabino và Ashuluk.

Tổng cộng triễn lãm diễn ra tại 47 địa điểm (bao gồm cả thao trường và sân bay) nằm từ St.Petersburg đến Vladivostok, từ Severomorsk đến Sevastopol. Đối với các doanh nghiệp quốc phòng các nước, đây là cơ hội để thể hiện sự sẵn sàng mở rộng sản xuất và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao.

Đặc biệt chú ý đến các biện pháp kiểm soát vệ sinh và dịch tễ học, những khu vực diễn ra "Army-2020" được tuyên bố không có coronavirus COVID-19, tuy nhiên tình hình dịch tễ học không rõ ràng trên thế giới đã làm phức tạp công tác chuẩn bị và làm giảm quy mô hoạt động của diễn đàn. Năm ngoái, 120 quốc gia và 10 gian hàng quốc gia đã có mặt tại diễn đàn

Bộ Quốc phòng Nga sẽ giới thiệu gì tại diễn đàn?

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ giới thiệu hơn 370 đơn vị mô hình vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt. Bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực T-14, xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 trên nền tảng Armata, phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng mới, súng cối tự hành Drok đặt trên xe Typhoon-VDV, tổ hợp phòng không tầm trung "Buk-M3", xe bọc thép chở quân "Boomerang K-16" với mô-đun chiến đấu của xe chiến đấu bộ binh K-17, pháo phòng không tự hành 2S38 "Derivatsiya PVO", tổ hợp pháo 152 ly 2S35 "Koalishya-SV", xe tăng T-90M và T-80BVM hiện đại hóa.

CC BY-SA 4.0 / Presidential Executive Office / Zapad 2017Xe tăng T-90M "Đột phá" tại cuộc tập trận Nga-Bêlarut "Tây-2017"
Diễn đàn quốc tế Army-2020 có gì đáng chú ý? - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-90M "Đột phá" tại cuộc tập trận Nga-Bêlarut "Tây-2017"

Tại gian hàng các doanh nghiệp hàng đầu của tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga — Liên hiệp công ty đóng tàu, Liên hiệp công ty hàng không, Rostec, Kalashnikov, Almaz-Antey — khách thăm quan có thể làm quen với những mẫu thú vị nhất và những phát triển đầy hứa hẹn của vũ khí, thiết bị quân sự và đặc chủng.

Đội thuật lái nhào lộn Cánh én trong thời gian trình diễn tại Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Quân đội-2016 (ngoại ô Matxcơva). - Sputnik Việt Nam
Xếp hình trên bầu trời: cách thức huấn luyện phi công nhào lộn trên không của Không quân Nga

«Army-2020” hứa hẹn rất nhiều điều thú vị: trưng bày hơn 70 mẫu thiết bị hàng không quy mô đầy đủ trong khu vực mở, các chuyến bay trình diễn, sự kiện kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Khán giả sẽ được thưởng thức màn trình diễn trên không truyền thống và hấp dẫn của các nhóm nhào lộn trên không "Hiệp sỹ Nga", "Strizhi", "Berkuts". Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, "Strizhi" (Swifts) sẽ trình diễn tổ hợp nhào lộn trên không theo nhóm 9 máy bay.

Trong số các trang thiết bị quân sự được giới thiệu có tàu lặn biển sâu Vityaz-D, đã lặn xuống đáy rãnh Mariana. Những thiết bị như vậy không thể thiếu trong lĩnh vực khoa học quân sự.

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không "Pantsir-S1" tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva
Diễn đàn quốc tế Army-2020 có gì đáng chú ý? - Sputnik Việt Nam
Hệ thống tên lửa phòng không "Pantsir-S1" tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva

Tại trung tâm triển lãm công viên "Patriot", sẽ diễn ra cuộc triển lãm phòng không và điều khiển máy bay không người lái. Sẽ có bệ phóng hệ thống S-400 Triumph, đài radar «Podlet», tổ hợp phòng không Pantsir-S1, máy bay trinh sát không người lái "Reids” Tu-143 và máy bay điều khiển từ xa «Pchela». Bên cạnh đó - trực thăng dòng MI và Ka-226 của các doanh nghiệp ngành hàng không Nga.

Các phóng viên Sputnik làm việc tại triển lãm sẽ viết giới thiệu về các thiết bị quân sự mới hàng ngày.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала