Điện Kremlin để ngỏ khả năng Navalny sẽ điều trị ở nước ngoài

© Sputnik / Evgeniy OdinokovNavalny
Navalny - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin đảm bảo rằng nếu cần thiết phải cho Alexei Navalny chữa trị ở nước ngoài thì các đề xuất tương ứng sẽ được xem xét ngay lập tức, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
"Nếu họ có đề xuất lên Điện Kremlin, hoặc với Bộ Y tế, hoặc với bất kỳ bộ phận nào, đương nhiên là ngày nay nhiều công dân Nga có thể ra nước ngoài điều trị, mặc dù biên giới đã đóng cửa, và tất nhiên chúng tôi sẽ sẵn sàng xem xét nhanh chóng các đề nghị như vậy", - ông nói khi trả lời câu hỏi, liệu Điện Kremlin có hỗ trợ nếu Navalny cần điều trị ở một quốc gia mà hiện tại Nga vẫn đang đóng cửa biên giới hay không.

Bác sĩ nói về phương thức trị liệu cho Navalny

Anatoly Kalinichenko, phó bác sĩ trưởng của bệnh viện Omsk cho các phóng viên biết rằng, tất cả hỗ trợ y tế cho blogger đối lập Alexei Navalny, người đang được chăm sóc đặc biệt ở Omsk, đã được cung cấp một cách chính xác ngay từ đầu.

Задержание оппозиционера Алексея Навального во время несанкционированного митинга в Москве - Sputnik Việt Nam
Bắt giữ chính khách đối lập Navalnyi tại biểu tình trái phép ở trung tâm Matxcơva (Video)

Ông cho biết thêm, xe cấp cứu đã Navalny ở thang máy bay, ngay từ những phút đầu tiên các bác sĩ đã bắt đầu các biện pháp chuyên sâu để hồi sức cho ông, bệnh nhân đã được tất cả các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, bao gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ giải phẫu thần kinh, bác sĩ chuyên khoa chất độc và những người khác.

"Một số cuộc tham vấn đã được tổ chức, một số lượng lớn các nghiên cứu đã được thực hiện, bao gồm xét nghiệm nước tiểu và máu, siêu âm, điện tâm đồ. Dựa vào đó, chúng tôi điều chỉnh phương pháp điều trị và những chẩn đoán ban đầu của chúng tôi giờ đây không đúng nữa", - ông Kalinichenko nói.

Bộ Y tế của Vùng Omsk làm rõ rằng Navalny đang trong tình trạng hôn mê tự nhiên và đang được trợ thở bằng phương pháp nhân tạo.

Alexei Navalny nhập viện

Trước đó, Kira Yarmysh - thư ký báo chí của Navalny, trên blog cá nhân Twitter cho biết chiếc máy bay mà blogger đối lập bay từ Tomsk đến Moskva đã khẩn cấp hạ cánh xuống Omsk do Navalny cảm thấy sức khỏe xấu đi trong chuyến bay.

Cô cho rằng anh bị ngộ độc. BSMP-1 xác nhận việc nhập viện của Navalny.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về việc bác đơn ứng cử của lãnh tụ đối lập Navalny

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала