Hoa Kỳ chấm dứt ba hiệp định song phương với Hồng Kông

© AP Photo / Kin CheungQuân đội trên nền của cờ Hoa Kỳ
Quân đội trên nền của cờ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã thông báo cho Hồng Kông về việc đình chỉ hoặc chấm dứt ba thỏa thuận song phương, theo tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Morgan Ortagus.

Hiệp định của Hoa Kỳ với Hồng Kông

"Chúng tôi đã thông báo cho các nhà chức trách Hồng Kông vào ngày 19 tháng 8 về việc đình chỉ hoặc chấm dứt ba thỏa thuận song phương. Các thỏa thuận này bao gồm việc chuyển giao những người đang trốn tránh pháp luật, chuyển giao những người bị kết án và các khoản khấu trừ thuế  đối với thu nhập từ vận chuyển quốc tế", - tuyên bố cho biết.

Ông Ortagus cho biết đây là Nhà Trắng, biện pháp, Trung Quốc, Hồng Kông, biện pháp trừng phạt mới, an ninh Quốc gia, công nghệ quân sự, Bắc Kinhmột phần phản ứng của Washington đối với luật an ninh quốc gia Hong Kong mà nhà chức trách Trung Quốc thông qua.Nhà Trắng, biện pháp, Trung Quốc, Hồng Kông, biện pháp trừng phạt mới,  an ninh Quốc gia, công nghệ quân sự, Bắc Kinh

Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Giới chức Hồng Kông gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là thấp hèn và vô liêm sỉ

Đạo luật về Bảo vệ An ninh Quốc gia Hồng Kông

Luật Bảo vệ An ninh Quốc gia Hong Kong, được Quốc hội Trung Quốc thông qua, có hiệu lực từ ngày 30/6. Luật đưa ra các quy tắc phòng ngừa, trấn áp và trừng phạt bốn loại tội phạm xảy ra ở Hồng Kông, bao gồm hoạt động ly khai, âm mưu làm suy yếu quyền lực nhà nước, hoạt động khủng bố, cấu kết với nước ngoài hoặc lực lượng ở nước ngoài nhằm đe dọa an ninh quốc gia.

Luật An ninh Quốc gia đã khiến các lực lượng chống chính phủ ở Hồng Kông và một số quan chức phương Tây tức giận, họ coi đây là mong muốn của Bắc Kinh trong việc thắt chặt kiểm soát đối với quyền tự trị. Đặc biệt, Hoa Kỳ đã thực hiện một số bước để xóa bỏ cách tiếp cận ưu đãi trong thương mại với Hồng Kông và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lãnh đạo của khu tự trị.

Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố rằng vấn đề Hồng Kông là việc nội bộ của Trung Quốc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала