Mexico quan tâm đến vaccine ngừa coronavirus của Nga

© Sputnik / Gamaleya Research Institute of Epidemiology and Microbiology / Chuyển đến kho ảnhVắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8
Vắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MEXICO (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard đã nói về cuộc gặp của ông với Đại sứ Nga Viktor Coronelli và mối quan tâm làm sao để nhận được vaccine phòng coronavirus Sputnik V của Nga càng sớm càng tốt.
"Tôi cảm ơn Đại sứ Liên bang Nga Viktor Coronelli đã đến thăm Bộ Ngoại giao. Chúng tôi đã nói chuyện về vaccine Sputnik V. Tôi bày tỏ sự quan tâm của chúng tôi trong việc tiến hành giai đoạn ba (thử nghiệm lâm sàng - chú thích biên tập) để sớm có được vaccine này ở Mexico", - ông Ebrard viết trong blog mini của mình trên Twitter.

Vaccine Sputnik V của Nga

Vaccine Nga chống COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam
RDIF thỏa thuận với Brazil vè việc sản xuất vaccine của Nga

Bộ Y tế Nga trước đó đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh quốc gia mang tên Gamaleya kết hợp với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) phát triển. Vaccine này được đặt tên là "Sputnik V". Người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev cho biết quỹ đã nhận được đăng ký từ hơn 20 quốc gia để mua một tỷ liều vaccine ngừa coronavirus do Nga sản xuất. Đồng thời, ông lưu ý rằng Nga đã thỏa thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước, năng lực hiện tại cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала