Ông Trump từng quan tâm đến việc đổi Puerto Rico lấy Greenland

© Sputnik / Eva Mary Uskategi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump từng quan tâm liệu có thể đổi Puerto Rico để lấy Greenland hay không, cựu nhân viên Bộ An ninh nội địa Mỹ Miles Taylor cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình MSNBC.
"Trong một chuyến đi vào tháng 8 năm 2018... Trump quả thực có nói rằng ông ấy muốn biết liệu chúng tôi có thể bán Puerto Rico hay không, hay có thể đổi Puerto Rico lấy Greenland hay không?" - Taylor nói.

Cựu quan chức của Bộ nhấn mạnh rằng theo ông Trump "Puerto Rico là một nơi đất bẩn, dân nghèo".

"Tôi không coi đó là một câu nói đùa", - Taylor nói.

Trước đó có thông tin cho rằng quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ trước đây bà Elaine Duke nói với New York Times rằng vào năm 2017, sau cơn bão gây thiệt hại vô cùng nặng nề cho Puerto Rico, Trump đã tỏ ý bực bội vì sao không từ bỏ một "tài sản" như vậy và liệu có thể bán hòn đảo đó đi không. Đồng thời bà Duke nhấn mạnh rằng ông Trump đã buông câu nói này trong một cuộc họp, nhưng cuối cùng ý tưởng bán Puerto Rico không bao giờ được bàn đến.

Vào năm 2019, một loạt bài báo đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông rằng ông Trump đang cân nhắc mua lại Greenland, một phần lãnh thổ của Đan Mạch có quyền tự trị rộng lớn. Sau đó, chính ông Trump đã xác nhận với các phóng viên rằng ông quan tâm đến vấn đề này một cách "chiến lược". Về phần mình, ở Greenland nói rằng hòn đảo không phải để bán, phía Đan Mạch tỏ ý hy vọng rằng đây chỉ là câu nói đùa của ông Trump, còn đối với họ ý tưởng bán hòn đảo đó là chuyện nực cười.

Đọc thêm:

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала