"Sự ngu dốt, phủ nhận và thiếu hiểu biết": Thunberg cáo buộc cộng đồng thế giới lãng phí thời gian để cứu khí hậu

© Sputnik / Alejandro Martinez Velez / Chuyển đến kho ảnhGreta Thunberg
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Theo The Guardian, nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg cho biết không có gì thay đổi trên thế giới kể từ lần đầu tiên cô tự mình thực hiện cuộc bãi khóa về khí hậu ở trường học cách đây hai năm.

Lời buộc tội của Greta Thunberg: Thế giới vẫn đang bị đe dọa

Như Thunberg ghi nhận trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Anh The Guardian, trong thời gian này cộng đồng thế giới đã không thực hiện các biện pháp cần thiết để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu.

“Nhìn lại, chúng ta có thể nói rất nhiều điều đã xảy ra. Nhiều triệu người xuống đường... và vào ngày 28 tháng 11 năm 2019, Nghị viện Châu Âu đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu và môi trường”, - Thunberg cùng với các nhà hoạt động sinh thái Louise Neubauer, Anuna de Wever và Adelaide Charlier cho biết.

Đồng thời, nhà hoạt động người Thụy Điển nhấn mạnh trong hai năm qua, hơn 80 tỷ tấn carbon dioxide đã được thải ra trên thế giới.

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg tại một cuộc tấn công khí hậu ở Torino, Ý - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg lại được đề cử nhận giải Nobel Hòa bình
“Chúng ta đã chứng kiến những thảm họa thiên nhiên liên tiếp xảy ra trên khắp thế giới. Nhiều người đã chết, nhiều tài nguyên bị mất đi chỉ để tồn tại, và đây mới chỉ là khởi đầu”, - Thunberg nói thêm.

Các chính trị gia không nghĩ về khủng hoảng khí hậu

Nhà hoạt động nói thêm các nhà lãnh đạo thế giới nhiều lần tuyên bố về sự tồn tại của một "cuộc khủng hoảng hiện sinh", nhưng khi hành động, họ "ở trong trạng thái phủ nhận".

“Trên thực tế, chúng ta đã mất thêm hai năm quyết định do giới chính trị không hành động”, - ấn phẩm trích lời Thunberg.

Hầu hết mọi người từ chối thừa nhận rằng các nước giàu cần phải ngừng gây ô nhiễm để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, cô nói.

"Trung tâm của vấn đề là sự pha trộn của sự ngu dốt, phủ nhận và thiếu hiểu biết", - Thunberg nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала