Tiết lộ các tác dụng phụ của vắc xin ngừa COVID-19

© Sputnik / RDIFSản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Vắc xin ngừa coronavirus do các chuyên gia của Trung tâm Gamaleya phát triển có một số tác dụng phụ.

Tác dụng phụ của thuốc chủng ngừa coronavirus

Các tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin chống nhiễm coronavirus có thể là ớn lạnh, sốt, đau đầu, cũng như buồn nôn, chán ăn và phản ứng dị ứng, theo hướng dẫn sử dụng vắc xin Gam-COVID-Vac trong y tế mà Sputnik đã đọc.

Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan - Sputnik Việt Nam
Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc đánh giá cao vắc xin COVID-19 của Nga
"Tác dụng phụ: sẽ có thể xuất hiện các phản ứng tổng quát ngắn hạn (hội chứng giống cúm ngắn hạn, đặc trưng bởi ớn lạnh, sốt, đau khớp, đau cơ, suy nhược, khó chịu chung, đau đầu) và cục bộ (đau nhức tại chỗ tiêm, xung huyết, sưng tấy)", - tài liệu nói.

Ít phổ biến hơn là các phản ứng phụ như buồn nôn, khó tiêu, giảm cảm giác thèm ăn, và đôi khi tăng các hạch bạch huyết cục bộ, như hướng dẫn nêu rõ. Tài liệu cho biết một số bệnh nhân có thể xuất hiện các phản ứng dị ứng.

Nêu thời hạn sử dụng của vắc xin ngừa COVID-19

"Thời hạn sử dụng là sáu tháng," tài liệu cho biết. Như các nhà phát triển thuốc đã đảm bảo, tất cả các ứng dụng của loại vắc xin này sẽ được kiểm soát chặt chẽ nhất.

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tiết lộ các tác dụng phụ của vắc xin ngừa COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала