Trump trả lời câu hỏi về vụ Navalny bị rơi vào tình trạng nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisDonald Trump và Mike Pompeo
Donald Trump và Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington (Sputnik) - Khi được hỏi về vụ ngộ độc của đại diện phe đối lập Nga Alexei Navalny, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Washington đang theo dõi tình hình, như tin đưa của Reuters.

Hoa Kỳ đang theo dõi tình hình với ông Navalny

Tin lưu ý, các quan chức Mỹ đang nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình xung quanh những gì đã xảy ra với Navalny. Trump không bình luận thêm về tình hình.

Người theo chủ nghĩa đối lập Nga bị nhập viện

Navalny cảm thấy trong người không khỏe vào sáng ngày 20 tháng 8 trong khi đang bay từ Tomsk đến Matxcơva. Phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp xuống Omsk, từ đó nạn nhân được xe cấp cứu đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt độc hại. Chẩn đoán sơ bộ là ngộ độc do một chất gây rối loạn tâm thần không xác định (chất gây ảo giác). Thư ký báo chí của ông, Kira Yarmysh, tuyên bố rằng vào ngày khởi hành, ông không ăn gì và chỉ uống trà trong một quán cà phê ở sân bay Tomsk.

Điện Kremlin đảm bảo rằng Navalny sẽ có thể ra nước ngoài điều trị nếu có nhu cầu.

Задержание оппозиционера Алексея Навального во время несанкционированного митинга в Москве - Sputnik Việt Nam
Bắt giữ chính khách đối lập Navalnyi tại biểu tình trái phép ở trung tâm Matxcơva (Video)

Một nguồn tin nắm rõ tình hình nói với Sputnik rằng quyết định chuyển Alexei Navalny, hiện đang nhập viện ở Omsk, sang nơi khác sẽ do một hội đồng đưa ra.

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала