Trung tâm Gamaleya công bố hướng dẫn về tiêm chủng ngừa COVID-19

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh N.F. Gamaleya
Thử nghiệm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc chủng ngừa coronavirus cho những bệnh nhân đã mắc các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm cấp tính có thể được thực hiện từ hai đến bốn tuần sau khi hồi phục, căn cứ hướng dẫn sử dụng vắc-xin Gam-COVID-Vac trong y tế mà Sputnik đang có trong tay.

Những ai không được tiêm chủng ngừa coronavirus?

"Chống chỉ định: mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của vắc-xin hoặc vắc-xin có chứa các thành phần tương tự; tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng; các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm cấp tính, đợt cấp của các bệnh mãn tính. Trong trường hợp này việc tiêm chủng được thực hiện từ hai đến bốn tuần sau khi hồi phục hoặc thuyên giảm. Đối với các thể bệnh đường hô hấp nhẹ, các bệnh truyền nhiễm cấp tính qua đường tiêu hóa, việc tiêm phòng được thực hiện sau khi nhiệt độ trở lại bình thường ”, - tài liệu cho biết.
Vắc-xin Nga. - Sputnik Việt Nam
Đầu tiên trên thế giới: vắc-xin Nga trên cơ sở các nền tảng đã được nghiên cứu trong 40 năm qua

Thuốc chủng ngừa cần được sử dụng thận trọng đối với những người bị mắc các bệnh gan và thận mãn tính, rối loạn nghiêm trọng của hệ thống nội tiết (đái tháo đường), các bệnh nặng của hệ thống tạo máu, động kinh, đột quỵ và các bệnh khác của hệ thần kinh trung ương, các bệnh về hệ tim mạch, suy giảm miễn dịch nguyên phát và thứ cấp, bệnh tự miễn , bệnh phổi, hen suyễn, cũng như ở bệnh nhân tiểu đường và hội chứng chuyển hóa, có phản ứng dị ứng và bệnh chàm, được nêu rõ trong hướng dẫn.

Phụ nữ đang có thai hay cho con bú cấm không được tiêm chủng ngừa virus corona.

© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Trung tâm Gamaleya công bố hướng dẫn về tiêm chủng ngừa COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала