Biden: Mỹ sẽ không khoan nhượng để “Nga treo thưởng lấy đầu lính Mỹ”

© AP Photo / Matt SlocumỨng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden
Ứng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông sẽ không khoan nhượng với việc Nga treo thưởng để lấy đầu binh sĩ Mỹ. Cựu Phó Tổng thống cho biết điều này trong bài phát biểu trình bày cương lĩnh của mình tại đại hội Đảng Dân chủ, Sputnik đưa tin.

Đặt mình vào cương vị nguyên thủ quốc gia, Biden cho biết ông dự định để cho tất cả mọi đối thủ của Hoa Kỳ hiểu rằng thời kỳ lấy lòng các nhà độc tài đã qua. Ông lưu ý rằng dưới thời ông, Hoa Kỳ sẽ không nhắm mắt làm ngơ trước việc Nga treo thưởng để sát hại quân nhân Mỹ.

Ứng cử viên tổng thống cũng nói thêm rằng ông sẽ không dung thứ cho "bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài vào hoạt động dân chủ thiêng liêng nhất là bỏ phiếu bầu cử".

Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ bị ám ảnh bởi "sự can thiệp" của Nga vào cuộc bầu cử của họ

Trước đó, ông Biden đã đồng ý tranh cử Tổng thống Mỹ với tư cách là ứng viên của Đảng Dân chủ. Ông nói rằng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, đất nước sẽ vượt qua “kỷ nguyên bóng tối”. Theo ông, vị tổng thống đương nhiệm đã khiến nước Mỹ chìm trong bóng tối trong một thời gian dài.

Những cáo buộc của Mỹ chống lại Nga

Trước đó, báo The New York Times dẫn nguồn tin từ các cơ quan tình báo cho biết, tình báo quân đội Nga đã bí mật đề nghị trả tiền cho các thành viên của nhóm khủng bố Taliban (bị cấm ở Nga) để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan. Dường như bằng cách đó, theo cáo buộc của họ, Moskva muốn phá vỡ các cuộc đàm phán hòa bình của Mỹ với Taliban, tờ báo cho biết.

Những cáo buộc đó ở Nga bị gọi là vô căn cứ. Nhiều cơ cấu khác nhau của Mỹ cũng gặp khó khăn trong việc xác nhận độ tin cậy của thông tin này: không phải toàn bộ cộng đồng tình báo Mỹ đều coi bằng chứng đưa ra là đủ thuyết phục.

Nga cũng nhiều lần bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Các nhà báo và quan chức Mỹ cho rằng "tin tặc Nga" đã đánh cắp thư tín của các thành viên Đảng Dân chủ và công bố chúng trên Internet, đồng thời cố gắng xâm nhập vào hệ thống kiểm phiếu điện tử. Ngoài ra, Tổng thống Putin bị cáo buộc đích thân thuyết phục ông Trump rằng Ukraine can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала