Các bác sĩ nói rằng không phát hiện chất độc trong cơ thể lãnh đạo phe đối lập Nga Navalny

© Sputnik / Elena Latypova / Chuyển đến kho ảnhÔng Anatoly Kalinichenko, phó giám đốc bệnh viện cấp cứu số 1 ở Omsk nói với các phóng viên về tình trạng của Alexei Navalny.
Ông Anatoly Kalinichenko, phó giám đốc bệnh viện cấp cứu số 1 ở Omsk nói với các phóng viên về tình trạng của Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
OMSK (Sputnik) - Các chuyên gia không tin rằng lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny bị ngộ độc, các bác sĩ đã biết chẩn đoán gần như hoàn chỉnh của ông ta nhưng không thể tiết lộ, phó bác sĩ trưởng bệnh viện cấp cứu số 1 Omsk, ông Anatoly Kalinichenko nói với các phóng viên.

Theo ông Anatoly Kalinichenko, kết quả của việc điều trị trong vòng 24 giờ, quan sát lâm sàng rộng rãi, kiểm tra, xét nghiệm và chẩn đoán phòng thí nghiệm-thiết bị cho biết "thực tế bây giờ đã có một chẩn đoán hoàn chỉnh".

Alexey Navalny trước tòa nhà của Tòa án quận Simonovsky ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo phe đối lập Nga rơi vào tình trạng nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt
"Tại thời điểm hiện tại, chẩn đoán "ngộ độc" có thể vẫn còn đâu đó trong vô thức của chúng ta, nhưng chúng tôi không cho rằng bệnh nhân đã bị ngộ độc", - bác sĩ nói.

Tình trạng lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny

Hôm thứ Năm, chiếc máy bay mà Navalny bay từ Tomsk đến Moskva đã phải khẩn cấp hạ cánh xuống Omsk do ông ta bị ốm. Navalny được đưa vào bệnh viện cấp cứu số 1, Sở Y tế tỉnh cho biết bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt. Thư ký báo chí của Navalny là bà Kira Yarmysh trước đó cho rằng Navalny bị đầu độc, theo bà, lãnh đạo đối lập Nga đang hôn mê. Bệnh viện cho biết ngộ độc chỉ là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng của Navalny, người nhập viện được mọi trợ giúp cần thiết. Theo kết quả nghiên cứu, các bác sĩ không tìm thấy ông Navalny có dấu hiệu đột quỵ, đau tim hoặc tổn thương nhiễm trùng, kể cả coronavirus.

Navalny - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin để ngỏ khả năng Navalny sẽ điều trị ở nước ngoài

Alexei Navalny là ai?

Alexei Navalny là một nhà lãnh đạo đối lập, luật sư, nhân vật chính trị và công chúng người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12 năm 2016, Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào ngày 25 tháng 12 năm 2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала