Giám đốc Trung tâm Gamaleya cho biết điều gì ảnh hưởng đến tốc độ tạo ra vắc xin ngừa COVID-19

© Sputnik / RDIFSản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Trung tâm Gamaleya, Alexander Gintsburg, cho biết, sở dĩ tốc độ tạo ra vắc xin ngừa coronavirus cao là vì các chuyên gia tính đến kết quả nghiên cứu lâm sàng chống lại MERS (Hội chứng Hô hấp Trung Đông).
“Cơ quan quản lý đã xem xét công nghệ mà chúng tôi đã sử dụng trong 5 năm qua như là một hệ thống duy nhất. Và đặc biệt ... kết quả thu được trong giai đoạn đầu và giai đoạn hai của thử nghiệm lâm sàng vắc xin MERS đã được tính đến ... Và, tất nhiên, điều này đã ảnh hưởng đến tốc độ phát triển vắc xin chống lại COVID-19", - ông nói trong một cuộc họp trực tuyến.
Thử nghiệm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Gamaleya công bố hướng dẫn về tiêm chủng ngừa COVID-19

Trung tâm Gamaleya cho biết về thời hạn có hiệu lực của vắc xin ngừa COVID-19

Ông Alexander Gintsburg, giám đốc Gamaleya, là trung tâm đã phát triển vắc xin cho biết, vắc xin ngừa coronavirus của trung tâm Gamaleya có thể bảo vệ khỏi căn bệnh này không phải trong hai năm mà trong thời gian dài hơn.

Theo ông, vào năm 2015, trung tâm này đã tạo ra một loại vắc xin ngừa virus Ebola. Việc quan sát đối tượng được tiêm chủng đã chỉ ra rằng nền tảng mà vắc xin được tạo ra cho phép tạo ra phản ứng miễn dịch bảo vệ trong ít nhất hai năm.

"Do đó, chúng tôi có mọi lý do để nói rằng loại vắc-xin được giới thiệu ngày nay, theo đó, cũng sẽ bảo vệ những người được tiêm chủng chống lại mầm bệnh này, khỏi COVID-19, ít nhất trong hai năm, cũng có thể sẽ còn lâu hơn”, - giám đốc trung tâm cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến.
© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Giám đốc Trung tâm Gamaleya cho biết điều gì ảnh hưởng đến tốc độ tạo ra vắc xin ngừa COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên

Vaccine ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp (RDIF) phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V».

Ông Kirill Dmitriev đứng đầu RDIF cho biết hiện tại Quỹ đã nhận được đơn đăng ký từ hơn 20 quốc gia đặt mua một tỷ liều vaccine Nga ngừa coronavirus, là vaccine đầu tiên trên thế giới. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Nga đã thoả thuận về việc sản xuất vaccine ở 5 nước có năng lực cho phép sản xuất 500 triệu liều mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала