Mỹ phản đối cuộc họp HĐBA LHQ về Iran do Nga đề xuất

© Fotolia / Borna MirahmadianCờ Iran trên nền thành phố
Cờ Iran trên nền thành phố - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ phản đối việc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào ngày 21 tháng 8 về vấn đề khôi phục lệnh trừng phạt chống lại Iran, Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại LHQ Dmitry Polyanskiy cho biết.
"Sau khi khẳng định một cách vô căn cứ rằng họ đã khởi động việc khôi phục các lệnh trừng phạt, các đồng nghiệp người Mỹ của chúng tôi đã phản đối việc tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Bảo an để thảo luận về những gì đang xảy ra với việc thực hiện nghị quyết 2231", - ông viết trên trang Twitter các nhân.

Ông Polyanskiy lưu ý rằng Hoa Kỳ đang cố làm các nước khác hiểu sai rằng họ có quyền trong việc khởi động thủ tục khôi phục các lệnh trừng phạt chống lại Iran và lẩn tránh một cuộc thảo luận công bằng về vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump nói trước: Sẽ khôi phục lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc chống Iran
“Đó là hành vi không phù hợp đối với một cường quốc”, - ông kết luận.

Trước đó, Nga đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp bất thường của Hội đồng Bảo an LHQ vào ngày 21/8 sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump về việc Mỹ có ý định khôi phục các lệnh trừng phạt chống Iran.

Người đứng đầu cơ quan đối ngoại của EU, ông Josep Borrell, nói rằng Hoa Kỳ không thể khởi động thủ tục khôi phục các lệnh trừng phạt chống lại Iran.

Anh, Pháp và Cộng hòa Liên bang Đức trong một tuyên bố chung đã lên tiếng phản đối ý định trừng phạt Iran của Mỹ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала