Nga sẽ giới thiệu những phát triển nào trong lĩnh vực kỹ thuật hải quân tại Diễn đàn Army-2020?

© Sputnik / Aleksei Kudenko / Chuyển đến kho ảnhThiết bị quân sự trong Công viên giải trí và văn hóa “Người yêu nước” của Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga
Thiết bị quân sự trong Công viên giải trí và văn hóa “Người yêu nước” của Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2020 sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 8 năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot của các Lực lượng Vũ trang Nga, tại trường bắn Alabino và sân bay Kubinka.

Ứng dụng công nghệ trong đời sống

Tại gian trừng bày của "Radar mms" ở công viên Patriot, khách tham quan có thể làm quen với các hệ thống radar nhiều phạm vi và tầm nhìn khác nhau có sử dụng ăng-ten mảng pha chủ động (AFAR). Vật trưng bày thú vị nhất trong số đó là radar Pesok nhỏ gọn dành cho trực thăng, đảm bảo cất, hạ cánh an toàn, hoạt động với độ chính xác cao trong điều kiện thời tiết xấu, địa hình hiểm trở.

Trực thăng không người lái cỡ nhỏ Briz. - Sputnik Việt Nam
Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS

Tổ hợp tìm kiếm và nhắm mục tiêu Kasatka để giám sát bề mặt, phát hiện các vật thể trên mặt nước và dưới nước, có khả năng giải quyết các nhiệm vụ khác nhau của khi tuần tra vùng biển, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn của triển lãm. “Bộ não” của tổ hợp là một hệ thống thông tin và điều khiển dựa trên trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, khách tham quan và các chuyên gia sẽ được giới thiệu một thiết bị huấn luyện bay mặt đất với các hệ thống đảm bảo an toàn chủ động, để phát hiện các vật thể trên không, trên mặt đất và trên mặt nước, định hướng trong điều kiện tầm nhìn kém.

© Ảnh : Radar mmsTổ hợp tìm kiếm và nhắm mục tiêu Kasatka
Nga sẽ giới thiệu những phát triển nào trong lĩnh vực kỹ thuật hải quân tại Diễn đàn Army-2020? - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tìm kiếm và nhắm mục tiêu Kasatka

Tại Diễn đàn "Army-2020", Nga lần đầu tiên giới thiệu tổ hợp đa năng dựa trên máy bay trực thăng không người lái cho Dịch vụ Tìm kiếm Cứu nạn thuộc Bộ Tình huống khẩn cấp Nga. Tùy theo nhiệm vụ được đặt ra, trực thăng không người lái có thể được trang bị máy đo từ, radar cỡ nhỏ, hệ thống cảnh báo bằng giọng nói "Krik" (đây cũng là một phát triển của "Radar mms"), máy ảnh và video đa kính, máy phân tích khí. Tổ hợp này đang được sản xuất hàng loạt. Kể từ cuối năm 2019, hệ thống này hoạt động trong thành phần Dịch vụ Tìm kiếm Cứu nạn của St.Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga.

Tại gian trưng bày của "Radar mms" cũng sẽ giới thiệu các hệ thống đo từ trường dựa trên cảm biến từ trường lượng tử có độ nhạy cao - một trong những cảm biến với độ chính xác cao nhất trong lớp này.

© Ảnh : JSC "Alexeev's Central Hydrofloil Design Bureau"Tàu đệm khí trên biển Tsyklon 250M
Nga sẽ giới thiệu những phát triển nào trong lĩnh vực kỹ thuật hải quân tại Diễn đàn Army-2020? - Sputnik Việt Nam
Tàu đệm khí trên biển Tsyklon 250M

Nga đã hồi sinh tàu đệm khí

Đối tác chiến lược của các kỹ sư St.Petersburg, Phòng Thiết kế Tàu đệm khí Trung ương Alekseev sẽ giới thiệu  với những người tham gia Diễn đàn Army-2020 về “các nguyên tắc thủy động lực học để duy trì chuyển động”. Đến nay, Phòng thiết kế ở Nizhny Novgorod đã thiết kế và đóng hàng loạt tàu đệm khí chở khách đường sông “Valdai 45R”, và đang xây dựng hai tàu đệm khí thế hệ mới "Meteor 120R". Do khả năng của trung tâm triển lãm công viên Patriot không cho phép trưng bày các tàu với kích thước đầy đủ, tại Diễn đàn giới thiệu các mô hình tàu đệm khí Antares RA và tàu đổ bộ đệm khí Dugon, cũng như ekranoplan đa năng Chaika-2 và tàu đệm khí trên biển Tsyklon 250M.

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhThiết kế Tàu đệm khí Trung ương Alekseev
Nga sẽ giới thiệu những phát triển nào trong lĩnh vực kỹ thuật hải quân tại Diễn đàn Army-2020? - Sputnik Việt Nam
Thiết kế Tàu đệm khí Trung ương Alekseev

Ngoài ra, tại Diễn đàn "Army-2020" sẽ trưng bày một dự án quy mô lớn về tàu nghiên cứu khoa học cỡ lớn "Rostislav Alekseev". Tàu được đặt tên để vinh danh nhà đóng tàu thiên tài của Liên Xô Rostislav Alekseev, người đã tạo ra dòng tàu đệm khí chở khách (các loại tàu Raketa, Meteor, Kometa, Vikhr, tàu tuabin khí Burevestnik) và ekranoplan quân sự - tàu vận tải và đổ bộ Orlyonok và tàu mang tên lửa hành trình Lun.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала