Tàu nào của Nga được mệnh danh là mạnh nhất thế giới?

© Sputnik / Oleg LastochkinĐô đốc Nakhimov
Đô đốc Nakhimov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Quá trình hiện đại hóa và tái vũ trang sẽ làm cho tàu tuần dương tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov mạnh hơn nữa, chuyên gia H.I. Sutton của tạp chí Forbes tin tưởng.

Tính ưu việt về vũ khí

Con tàu có kích thước tương đương với các thiết giáp hạm lớp Iowa của Mỹ, nhưng vượt trội hơn đáng kể về "khái niệm và vũ khí", bài báo lưu ý.

Tác giả viết: “Với vũ khí và cảm biến mới, nó có thể sẽ trở thành tàu chiến mặt nước mạnh nhất trên thế giới”.
© AP Photo / ERIC RISBERGUSS Iowa trong Chiến tranh vùng Vịnh, năm 1987
Tàu nào của Nga được mệnh danh là mạnh nhất thế giới? - Sputnik Việt Nam
USS Iowa trong Chiến tranh vùng Vịnh, năm 1987

Sát thủ tàu sân bay

Chuyên gia lưu ý rằng các tàu tuần dương khổng lồ dự án 1144.2 Orlan được chế tạo vào cuối Chiến tranh Lạnh sẽ làm lu mờ bất kỳ tàu chiến mặt nước nào. Ông gọi kho vũ khí của Đô đốc Nakhimov là khó tin. Sutton lưu ý rằng, khi tàu được trang bị tên lửa siêu thanh P-700 "Granit" thì nó sẽ trở thành "sát thủ hàng không mẫu hạm". Ngoài ra, kho vũ khí của tàu bao gồm hệ thống phòng không S-300 và tên lửa 9K33 Osa. 

© Sputnik / Oleg Lastochkin / Chuyển đến kho ảnhTập trận ở biển Barents. Tàu tuần dương bọc thép mang tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov và máy bay tuần tra Orion
Tàu nào của Nga được mệnh danh là mạnh nhất thế giới? - Sputnik Việt Nam
Tập trận ở biển Barents. Tàu tuần dương bọc thép mang tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov và máy bay tuần tra Orion

"Zircon" cho tàu tuần dương

Trước đó, được biết rằng tàu tuần dương "Đô đốc Nakhimov" sẽ được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh "Zircon". Tàu được bảo vệ bằng các hệ thống phòng không Fort-M và Pantsir-M, cũng như các vũ khí chống ngầm Paket-NK và Otvet. Con tàu sẽ được chuyển giao cho Hải quân vào năm 2022. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала